Biểu diễn ca nhạc vinh danh ban nhạc ABBA

Ðể vinh danh ban nhạc pop Thụy Ðiển ABBA, một buổi diễn có tên "Thank you for the music: a celebration of the music of Abba" sẽ được tổ chức ngày 13-9-2009 tại công viên Hyde Park, thủ đô London (Anh).

Kylie Minogue.Kylie Minogue.

Buổi diễn còn được phát sóng trực tiếp trên kênh Radio 2 trong suốt 2 giờ 30 phút. Khán thính giả sẽ có dịp thưởng thức lại những bài hát nổi tiếng của ABBA với phần nhạc đệm do BBC Concert Orchestra phụ trách. Trong số ca sĩ tham gia trình diễn có Kylie Minogue, Sharleen Spiteri, Jamie Cullum, Chaka Khan và hai cựu thành viên nhóm ABBA là Benny Andersson và Bjorn Ulvaeus.

Trả lời phỏng vấn BBC, Kylie Minogue cho biết: "Thế là ước mơ của tôi đã được thực hiện. Âm nhạc của ABBA đóng vai trò rất quan trọng trong đời tôi từ khi tôi còn rất trẻ, và tôi rất phấn khích khi có thể chia sẻ điều này với chính một số cựu thành viên của nhóm".

Tính đến cuối năm 2008, 370 triệu đĩa ghi âm các bài hát của nhóm ABBA đã được tiêu thụ trên toàn thế giới. Ở VN, những bài hát như Chiquitita, Happy new year, I have a dream... đều quen thuộc với người yêu nhạc. Một bảo tàng về ban nhạc ABBA cũng vừa ra mắt tại Stockholm (Thụy Ðiển) ngày 3-6-2009.Theo Première/TT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác