Biểu diễn các nhạc cụ truyền thống của 11 nước châu Á

Vào ngày 15/8 tại Trung tâm Văn hóa Seojong, Hàn Quốc sẽ diễn ra chương trình biểu diễn các nhạc cụ truyền thống của 11 nước châu Á.

Biểu diễn các nhạc cụ truyền thống của 11 nước châu Á - ảnh 1

Những tác phẩm âm nhạc dân tộc tiêu biểu của các quốc gia châu Á sẽ được trình diễn lần này. Các nghệ sỹ được lựa chọn từ các đoàn nghệ thuật quốc gia của các nước châu Á sẽ hợp xướng cùng dàn nhạc giao hưởng dân tộc châu Á, và đặc biệt các nghệ sỹ trong dàn nhạc này sẽ cùng tham gia biểu diễn tiết mục âm nhạc dân gian của từng nước.

Không chỉ có hợp xướng của các nghệ sỹ châu Á, trong chương trình hoà nhạc lần này còn có sự kết hợp từ các nhạc cụ đa dạng của các quốc gia như đàn Haegeum, Daeajaeng của Hàn Quốc, Bangsi (Brunei), Ruba (Indonesia).

Các tiết mục sẽ được biểu diễn lần này như Lebeuli (Campuchia), Bengawan solo (Indonesia), Kiletpeuteita (Myanmar), Singapura (Singapore), Raiseuraipeu (Thái Lan), Thapsuapatin (Lào). Do đây là loại hình âm nhạc truyền thống chứa đựng nguyên vẹn đặc điểm lịch sử và địa danh của các nước do đó lời bài hát sẽ không được dịch sang tiếng nước ngoài mà được biểu diễn bằng ngôn ngữ địa phương. Đoàn biểu diễn Incheon cùng với nhạc sỹ cổ điển của Hàn Quốc Kim Seong Nyeo sẽ biểu diễn tiết mục cuối cùng “Tôi yêu châu Á”./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác