Biểu diễn “Hòa nhạc kết nối Một Châu Á”

(Cinet)- Sự kiện Hòa nhạc truyền thống ONE ASIA 2016 diễn ra tối qua 7/9, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội) đã cống hiến cho thính giả những tiết mục âm nhạc, với sự kết hợp tuyệt vời giữa nhạc cụ truyền thống của ba nước Việt Nam – Nhật Bản và Malaysia.
 
Biểu diễn “Hòa nhạc kết nối Một Châu Á” - ảnh 1
Các nghệ sĩ Việt Nam - Nhật Bản và Malaysia cùng biểu diễn trong một tiết mục. Ảnh: Lan Phạm

Tham gia biểu diễn từ Nhật Bản có nghệ sĩ Inoue Ryohei và Inoue Kohei (trống Taiko, đàn Shamisen) và nghệ sĩ sáo shinobue Yamada Michiko. Từ Malaysia có nghệ sĩ cồng chiêng Gamelan UMAR và sự tham dự của 3 nghệ sĩ Việt Nam là nghệ sĩ đàn bầu Ngô Trà My, nghệ sĩ đàn tam thập lục Nguyễn Thị Hoa Đăng và nghệ sĩ T’rưng Lê Thùy Linh.

Ba nghệ sĩ trong Ban nhạc cổ điển AUN J Nhật Bản đã đem đến những tiết mục biểu diễn đàn Shamisen và sáo Nhật với nhiều biến thể sáng tạo độc đáo đến với thính giả. Được biết, từ năm 2013, ban nhạc cổ điển AUN J đã bắt đầu thực hiện chuyến lưu diễn “Hòa nhạc truyền thống ONE ASIA” hàng năm, kết hợp với nghệ sĩ nhạc cụ truyền thống ở những nước Châu Á họ đặt chân đến. Buổi lưu diễn này cũng từng được tổ chức tại Việt Nam trong 2 năm 2013 và 2014.
 
Biểu diễn “Hòa nhạc kết nối Một Châu Á” - ảnh 2
Nghệ sĩ Umar đến từ Malaysia. Ảnh: Lan Phạm
Biểu diễn “Hòa nhạc kết nối Một Châu Á” - ảnh 3
Biểu diễn “Hòa nhạc kết nối Một Châu Á” - ảnh 4
Nghệ sĩ đàn bầu Ngô Trà My. Ảnh: Lan Phạm
Biểu diễn “Hòa nhạc kết nối Một Châu Á” - ảnh 5
Hai nghệ sĩ Nguyễn Thị Hoa Đăng và Lê Thùy Linh. Ảnh: Lan Phạm
Biểu diễn “Hòa nhạc kết nối Một Châu Á” - ảnh 6
Các nghệ sĩ ba nước đã cống hiến cho thính giả những tiết mục âm nhạc truyền thống tuyệt vời.
Ảnh: Lan Phạm

“ONE ASIA Joint Concert” là dự án giao lưu văn hóa được khởi xướng thực hiện bởi Dàn Nhạc Cổ Điển AUN J cùng sự tham gia của các nghệ sĩ nhạc truyền thống từ các nước Châu Á. Thông qua dự án này, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu với thế giới vẻ đẹp của các nhạc cụ truyền thống được bảo tồn gìn giữ tại các nước Châu Á…

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác