Biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại Hà Nội

(Cinet) – Vừa qua, Bộ VHTTDL đã ban hành Văn bản số 2791/KH-BCĐDS về kế hoạch tổ chức biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại các điểm công cộng trên địa bàn Hà Nội năm 2012.

Hình minh họaHình minh họa

Thời gian qua, công tác phòng chống HIV/AIDS của Bộ VHTTDL đã có nhiều kết quả tích cực và trở thành một công việc thường xuyên trong kế hoạch công tác hàng năm.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 1070/KHLT/BYT-UBTƯMTTQVN- BVHTTDL ngày 7/10/2008 phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” đến năm 2012; để triển khai các hoạt động về phòng, chống HIV/AIDS theo nguồn kinh phí của Chương trình mục tiêu quốc gia Phòng, chống một số bệnh xã hội, bệnh dịch nguy hiểm và HIV/AIDS cấp cho Bộ VHTTDL năm 2012, Ban Chỉ đạo dân số, AIDS và các vấn đề xã hội Bộ VHTTDL tổ chức truyền thông phòng chống HIV/AIDS bằng hình thức biểu diễn nghệ thuật tại các điểm công cộng trên địa bàn Hà Nội, năm 2012, cụ thể như sau:

Bằng các tác phẩm nghệ thuật các nghệ sỹ chuyển tải đến nhân dân, học sinh, sinh viên những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS; hậu quả của HIV/AIDS đối với sức khoẻ tính mạng con người và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; sự nguy hiểm của căn bệnh thế kỷ nếu như không biết cách phòng tránh đồng thời giáo dục mọi người không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS;

Thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật các nghệ sĩ, ca sĩ có thể giao lưu, trao đổi, giải đáp, hướng dẫn cho khán giả cách phòng, chống HIV/AIDS;

Tổ chức phát tờ rời, tờ gấp, hướng dẫn cách sử dụng bao cao su trong phòng, chống HIV/AIDS và các tài liệu có liên quan tới công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo dân số, AIDS và các vấn đề xã hội Bộ VHTTDL sẽ chủ trì xây dựng và tổ chức một chương trình biểu diễn nghệ thuật về phòng chống HIV/AIDS trong đó bao gồm các tiểu phẩm, ca, múa, nhạc, tấu, hài (tạp kỹ); tham gia biểu diễn là các nghệ sỹ chuyên nghiệp biểu diễn, giao lưu tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS lưu động tại 03 điểm trên địa bàn Hà Nội. Thời lượng chương trình: 150 phút trong đó: 120 phút biểu diễn các tiết mục nghệ thuật do Bộ VHTTDL dàn dựng; 30 phút giao lưu.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/8 - 20/8/2012 sẽ tiến hành xây dựng chương trình, tổ chức luyện tập, tổng duyệt. Từ ngày 21/8 - 25/8/2012 sẽ tiến hành tổ chức biểu diễn.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác