Biểu dương các nhạc sĩ sáng tác ca khúc thiếu nhi

(Cinet) - Vừa qua, tại Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố Hải Phòng, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tuyên dương các nhạc sĩ tiêu biểu trong phong trào sáng tác ca khúc cho thiếu nhi và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tuổi thơ lớn lên cùng đất nước”.
 
Biểu dương các nhạc sĩ sáng tác ca khúc thiếu nhi - ảnh 1
30 nhạc sĩ tiêu biểu trong phong trào sáng tác ca khúc cho thiếu nhi được tuyên dương.
Ảnh: Ban Tuyên giáo thành đoàn Hải Phòng

Nhằm tri ân các nhạc sĩ tiêu biểu của các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi cả nước trong thời gian qua, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 30 nhạc sĩ tiêu biểu trong phong trào sáng tác ca khúc cho thiếu nhi, các nhạc sĩ đã gắn bó với các hoạt động của các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trong thời gian qua. Trong đó, Hải Phòng vinh dự có 02 nhạc sĩ được vinh danh: Nhạc sỹ Nguyễn Hữu Toàn - Phó Giám đốc Cung Văn hóa Thiếu nhi Thành phố và Nhạc sỹ Nguyễn Hùng Văn - Cung Văn hóa Thiếu nhi Thành phố.

Tại buổi lễ, khán giả đã được thưởng thức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tuổi thơ lớn lên cùng đất nước” do các em thiếu nhi đang sinh hoạt tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng và Cung Thiếu nhi Hà Nội biểu diễn. Các ca khúc ca ngợi tình yêu đất nước, trách nhiệm của thiếu nhi trong việc góp sức bảo vệ, xây dựng Tổ quốc tươi đẹp như: “Việt Nam mến yêu”, “Hát về Hoàng Sa, Trường Sa”, “Măng non Việt Nam xứng danh cháu ngoan Bác Hồ”, “Vươn xa trí tuệ Việt Nam”…

Tại chương trình, các nhạc sĩ Nguyễn Hà Hải (Hà Nội), Lê Xuân Hòa (tỉnh Nghệ An), Trương Quang Lục (TP. Hồ Chí Minh) cùng giao lưu, ôn lại những ca khúc sáng tác cho thiếu nhi như: “Suối cá Bác Hồ” bản thu âm của Đài Tiếng nói Việt Nam từ năm 1979; Sao Nhi đồng chăm ngoan, Năm cánh sao vui, Cánh chim đầu đàn… Những chia sẻ của các nhạc sĩ giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi thêm yêu, tự hào về những ca khúc thiếu nhi trong trẻo, sâu lắng của tuổi thơ.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác