Bình Định: Đại hội Chi hội Văn nghệ dân gian tỉnh nhiệm kỳ 2017- 2022

(Cinet) - Chi hội Văn nghệ dân gian tỉnh Bình Định vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2017-2022).
 
Bình Định: Đại hội Chi hội Văn nghệ dân gian tỉnh nhiệm kỳ 2017- 2022 - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV (2011-2016) tại Đại hội nêu rõ, hoạt động nghiên cứu, công bố tác phẩm của hội viên trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, đã có trên 15 công trình được xuất bản và 2 công trình được tái bản. Ngoài ra, một số hội viên đã và đang thực hiện 9 đề tài nghiên cứu khoa học. Hàng năm, Chi hội đều có công trình tham gia giải thưởng hàng năm của Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam.

Bên cạnh đó, các hội viên Chi hội cũng tích cực tham gia công tác truyền dạy, phổ biến văn nghệ dân gian (tham gia giảng dạy, đứng lớp tập huấn, làm giám khảo); trong hoạt động nghiên cứu khoa học và quảng bá thành tựu văn nghệ dân gian (tham gia hội thảo khoa học và có tham luận, phát biểu, dự trại viết).

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2017-2022, cụ thể là: Tích cực tìm kiếm các nhân tố có khả năng để bồi dưỡng, xây dựng lực lượng kế cận; tổ chức một đợt thực tế sưu tầm, nghiên cứu ở một địa phương ngoài tỉnh; tăng cường phổ biến, giới thiệu di sản văn nghệ dân gian Bình Ðịnh đến trường học trong tỉnh; tổ chức tọa đàm, hội thảo mi-ni về văn hóa, văn nghệ dân gian vùng Nam Trung bộ và vai trò đối với phát triển du lịch vùng.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành mới Chi hội Văn nghệ dân gian tỉnh Bình Định gồm 03 thành viên do ông Trần Xuân Toàn là Chi hội trưởng.

AV (tổng hợp)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác