Bình Định: Đầu tư công trình sửa chữa Khu di tích Cách mạng Núi Bà

(Cinet)- UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình sửa chữa Khu di tích Cách mạng Núi Bà.
 
Bình Định: Đầu tư công trình sửa chữa Khu di tích Cách mạng Núi Bà - ảnh 1
Tượng đài chiến thắng tại khu di tích cách mạng Núi Bà. Nguồn: baobinhdinh.com.vn

Quy mô đầu tư bao gồm: Lát đá các bậc tam cấp từ dưới chân công trình lên đến tượng đài và nhà thờ liệt sĩ với diện tích khoảng 650m2; Lát đá granite một phần các khu vực nền sân để tạo đường dẫn liên tục từ dưới lên trên, diện tích khoảng 670m2; Ốp thành lan can bậc tam cấp với diện tích khoảng 48m2 bằng đá box, kích thước 10x20cm; Sửa chữa bệ tượng và sơn nhũ mới lại tượng đài theo màu sơn gốc; Xây, hoàn thiện ốp, lát đá granite thêm bậc tam cấp tại sân dưới bước lên sân trên của khu vực sân trước tượng đài; Trồng thêm cây xanh tại cá vị trí thích hợp để tạo bóng mát và cảnh quan công trình.
Thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 đến năm 2020 với tổng mức đầu tư khoảng 1,3 tỷ đồng.
Được biết, Khu di tích Cách mạng Núi Bà đã đưa vào sử dụng từ những năm 2007-2009, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được bảo trì. Mặt khác có một số hạng mục như các bậc tam cấp mới chỉ được xây và trát vữa xi măng nên rất dễ tạo rêu mốc khi bị thấm nước vào mùa mưa, mặt nền các khu vực sân bằng đất và có cỏ mọc tự nhiên. Vì vậy, việc sửa chữa, tu bổ Khu di tích nhằm tạo cảnh quan môi trường và điều kiện thuận lợi để tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và đón tiếp đại biểu, nhân dân, phục vụ khách tham quan. Đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh bất khuất, sự hy sinh gian khổ của các thế hệ cha ông, từ đó hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong tiến trình hội nhập quốc tế.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác