Bình Định: Đẩy mạnh học tập, giáo dục truyền thống cho học sinh tại Bảo tàng

(Cinet)  - Trong giai đoạn 2016 - 2020, Bình Định sẽ đẩy mạnh việc học tập, giáo dục truyền thống đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh.
 
Bình Định: Đẩy mạnh học tập, giáo dục truyền thống cho học sinh tại Bảo tàng - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: thanhdoanquynhon)

Đó là nội dung của bản Kế hoạch đã được Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Bình Định và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn ký kết vào sáng 22/9.

Theo đó, trong giai đoạn 2016 - 2020, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Bình Định và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn hằng năm sẽ phối hợp triển khai nhiều hoạt động tăng cường đưa di sản văn hóa tới các cơ sở trường học, thông qua các hình thức: Tổ chức các cuộc trưng bày chuyên đề, gắn với ứng dụng các thiết bị nghe nhìn hiện đại phục vụ khách tham quan, nghiên cứu học tập là học sinh; Tổ chức các hoạt động với những hình thức giáo dục đa dạng qua các buổi thuyết trình liên quan đến nhiều chủ đề trưng bày; các buổi chiếu phim, trình diễn nghệ thuật truyền thống, lớp tập làm nghề thủ công tại Bảo tàng.

Bên cạnh đó, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Bình Định và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch, chương trình mang Bảo tàng đến với học sinh, cộng đồng. Phối hợp với Ban Quản lý di tích tỉnh tổ chức chương trình “Về nguồn” đưa các em đến với các di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh. Tổ chức chương trình sinh hoạt câu lạc bộ “Em yêu lịch sử”, thi tìm hiểu về các chủ đề có liên quan đến các nội dung trưng bày tại Bảo tàng cho học sinh,…

KA (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác