Bình Định: Khánh thành Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc

Bình Định: Khánh thành Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc - ảnh 1
Lễ khánh thành Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc tại thôn Thương Giang,
xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 23/5, UBND tỉnh Bình Định đã tiến hành tổ chức Lễ khánh thành Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc tại thôn Thương Giang, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Vương Đình Huệ-UVTW Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Trịnh Đình Dũng-UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đinh Tiến Dũng-UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Phạm Dũng-Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ và các lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo các phóng viên báo, đài.
Nhằm ghi nhớ công lao và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân tỉnh Bình Định với cụ Nguyễn Sinh Sắc và chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc đã được khởi công xây dựng vào tháng 1/2014, bao gồm 24 hạng mục, như: Đền thờ, nhà lưu niệm, nhà bia di tích, nhà huyện đường (phục chế), nhà tiếp khách, hồ sen, cột cờ… trên diện tích 2,6 ha, với tổng mức kinh phí đầu tư xây dựng hơn 72 tỷ đồng.
Phát biểu tại lễ khánh thành, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định- ông Hồ Quốc Dũng cho biết: Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc đã được sự quan tâm giúp đỡ và chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ban ngành Trung ương, cùng sự nỗ lực và tâm huyết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định trong suốt quá trình chuẩn bị đầu tư và khẩn trương thi công hướng đến kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2015) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Đây là một công trình lịch sử - văn hóa có ý nghĩa sâu sắc đối với người dân địa phương Bình Định nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.  Qua đó góp phần bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử văn hoá, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước thương dân cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác