Bình Định: Tổng kết công tác Hội VHNT tỉnh năm 2015

Bình Định: Tổng kết công tác Hội VHNT tỉnh năm 2015 - ảnh 1
Trong năm 2015, Hội VHNT tỉnh Bình Định đã gặt hái được
nhiều thành công (Ảnh mang tính chất minh họa - nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 25/1, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định đã tổ chức tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và gặp mặt hội viên nhân dịp đón Tết cổ truyền Bính Thân 2016.
Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.
Theo Báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2015, trong năm qua, Hội VHNT tỉnh đã có bước “chuyển mình” mạnh mẽ. Hội đã đoàn kết, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tổ chức các chuyến đi thực tế, tham gia các trại sáng tác để hội viên sáng tác, đưa VHNT vào cuộc sống, là món ăn tinh thần gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân,... Các hoạt động của Hội VHNT tỉnh diễn ra sôi nổi, gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận cả trong lĩnh vực chuyên môn lẫn phong trào. Hội đã chủ trì, phối hợp tổ chức các chương trình, hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền cao và mang tính thiết thực, đóng góp quan trọng trên phương diện tuyên truyền trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh. Bên cạnh đó, Hội đã đưa vào sử dụng Tủ sách Văn học dân gian - mô hình mới so với cả nước, phong phú, đa dạng các thể loại sách, đáp ứng nhu cầu bạn đọc, tìm về với văn hóa dân tộc. Số lượng các tác phẩm được in và phát hành cũng gia tăng đáng kể so với năm trước. Nhiều hoạt động của Hội được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các Hội viên như: các trại sáng tác thực tế, Cuộc thi sáng tác VHNT về đề tài lực lượng vũ trang tỉnh, …
Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2016, Hội VHNT tỉnh tập trung vào việc tổ chức các sự kiện lớn như: chương trình Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV tại Bình Định; vận động hội viên tích cực tham gia sáng tác và quảng bá tác phẩm, công trình VHNT về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng và tăng số lượng phát hành tạp chí Văn nghệ Bình Định.
Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 13 cá nhân và 1 tập thể thuộc Hội VHNT tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong năm qua, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần cho các hội viên tiếp tục phấn đấu, thi đua lập thành tích cao trong năm 2016.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác