​Bình Dương: Kế hoạch Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

(Cinet)- UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành kế hoạch phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với đặc điểm tình hình của Bình Dương là nội dung quan trọng nhằm phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế, quảng bá hình ảnh, con người, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
​Bình Dương: Kế hoạch Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: baobinhduong.vn)
 
Trong giai đoạn 2017-2020, tỉnh tập trung triển khai thực hiện chiến lược, kế hoạch, quy hoạch phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, thực hiện các bước cơ bản và đồng bộ thông qua việc tuyên truyền phổ biến, xác định ngành nghề và mời gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia đầu tư các dự án về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa tại Bình Dương đồng thời tham gia xây dựng và triển khai các đề án, nhiệm vụ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của Trung ương. Định hướng và tập trung phát triển một số ngành, lĩnh vực phù hợp với đặc điểm văn hóa - kinh tế - xã hội và tiềm năng của tỉnh như: quảng cáo, du lịch văn hóa, điện ảnh, truyền hình và phát thanh, phần mềm và các trò chơi giải trí, mỹ thuật thành những ngành kinh tế dịch vụ, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế thông qua việc sản xuất các sản phẩm, dịch vụ văn hóa đa dạng, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ, tiêu dùng của người dân. Từng bước nâng cao tỉ trọng ngành du lịch và dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của tỉnh thông qua việc triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Bình Dương,…Nhà nước đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất thiết yếu, tạo môi trường pháp lý thuận lợi, có chính sách thu hút nguồn nhân lực để các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển các ngành công nghiệp văn hóa. Phát triển ngành công nghiệp văn hóa tập trung địa bàn các đô thị thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên và Bến Cát.

Giai đoạn 2021-2030, phấn đấu doanh thu của các ngành công nghiệp văn hóa tăng lên và đóng góp từ 1,5 – 2% trong tổng mức GRDP của tỉnh. Doanh thu ngành công nghiệp văn hóa tăng tỷ lệ trong nguồn thu ngân sách, tạo thêm nhiều việc làm và sản phẩm cho xã hội góp phần giải quyết nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân trong tỉnh. Các Đề án phát triển du lịch, sản phẩm làng nghề truyền thống gắn với phát huy giá trị các di tích văn hóa lịch sử được triển khai thực hiện; ngành du lịch tăng trưởng ổn định hàng năm; tiếp tục phát triển ngành công nghiệp văn hóa trên địa bàn các huyện còn lại và đô thị mới hình thành,...

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác