Bình Dương: Khánh thành Khu di tích Chiến khu Vĩnh Lợi

(Cinet) - Vừa qua, thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đã tổ chức Lễ khánh thành Khu di tích Chiến khu Vĩnh Lợi. Đây là một trong những điểm đến lý tưởng cho thế hệ trẻ nói riêng cũng như mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài địa phương nói chung.
 
Bình Dương: Khánh thành Khu di tích Chiến khu Vĩnh Lợi - ảnh 1
Khánh thành Khu Di tích Chiến khu Vĩnh Lợi. (Ảnh: SVHTTDL Bình Dương)

Tháng 12/2011 công trình Khu di tích chiến khu Vĩnh Lợi được khởi công xây dựng với tổng kinh phí xây dựng trên 115 tỷ đồng, gồm các hạng mục: Tượng đài chiến thắng, Đền tưởng niệm, Sân hành lễ, Nhà quản lý khu di tích, Thuỷ đài, Cổng tam quan, Tường rào, Nhà hội trường, Nhà nghỉ, Vườn hoa, và các công trình phụ khác. Qua 5 năm triển khai thực hiện, đến nay công trình Khu di tích chiến khu Vĩnh Lợi đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Công trình Khu di tích chiến khu Vĩnh Lợi là một trong những công trình tiêu biểu mừng sự kiện Bình Dương 20 năm tái lập. Khu di tích được xây dựng không chỉ mang ý nghĩa về giá trị lịch sử - văn hoá, mà còn mang đậm giá trị truyền thống về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đây sẽ là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tân Uyên kế tục sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới, ra sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và phát triển quê hương ngày càng đồng bộ và bền vững.

Khu di tích Chiến khu Vĩnh Lợi sau khi đưa vào sử dụng sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng cho thế hệ trẻ nói riêng cũng như mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài địa phương nói chung.

AV (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác