Bình Phước: Bảo tàng tỉnh tiếp nhận 02 máy bay làm hiện vật trưng bày

(Cinet) - Ngày 14/3, Bảo tàng tỉnh Bình Phước đã tổ chức lế tiếp nhận 02 máy bay (A37 mang số hiệu 71-822 và UH-1 mang số hiệu 69-15209) từ Nhà máy A42 - Bộ Quốc phòng để làm hiện vật trưng bày.
 
Bình Phước: Bảo tàng tỉnh tiếp nhận 02 máy bay làm hiện vật trưng bày - ảnh 1
Máy bay UH1 từng là phương tiện chuyên chở các tướng lĩnh, lãnh đạo quân giải phóng
miền Nam trong công tác ngoại giao những năm 1974-1975
. (Ảnh: CAND)

Máy bay A37 và máy bay UH1 là hai hiện vật chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, phản ánh một phần cuộc chiến tranh giải phòng dân tộc của nhân dân Việt Nam.

Máy bay A37 là loại phương tiện được quân đội Mỹ sử dụng phổ biến để ném bóm trên toàn cõi miền Nam nói chung và trên mảnh đất anh hùng Bình Phước nói riêng, tạo nên một cuộc chiến ác liệt đầy hy sinh mất mát của quân và nhân dân cả nước.

Máy bay UH1 là loại phương tiện gắn liền với các sự kiện của lãnh đạo quân giải phóng Miền nam tại Căn cứ quân ủy Bộ chỉ huy miền Tà Thiết. Vào cuối năm 1974 và 1975, loại máy bay UH1 từng là phương tiện để chở lãnh đạo quân giải phóng Miền nam từ Tà Thiết về Sài Gòn để bàn chiến sự...

Việc tiếp nhận hai hiện vật trên đây có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bổ sung, làm phong phú và sinh động các hiện vật lịch sử được trưng bày tại bảo tàng tỉnh. Đồng thời, góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục cho người dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha ông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, để từ đó ra sức học tập, công tác, xây dựng Bình Phước ngày càng giàu mạnh.

AV (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác