Bình Phước: Đình thần Tân Lập Phú đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh

(Cinet) - Vừa qua, tại khu phố Phú Xuân (phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long), Sở VHTTDL Bình Phước đã tổ chức lễ trao quyết định và bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với đình thần Tân Lập Phú cho lãnh đạo thị xã Bình Long.
 
Bình Phước: Đình thần Tân Lập Phú đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh - ảnh 1
Lãnh đạo Sở VHTTDL BÌnh Phước trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với đình thần Tân Lập Phú cho lãnh đạo thị xã Bình Long. (Ảnh:binhphuoc)

Đình thần Tân Lập Phú tọa lạc bên đường Nguyễn Du, khu phố Phú Xuân, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long. Nơi đây thờ Thần hoàng Bổn Cảnh, tên là Trịnh Hậu - một danh tướng thời Lê.

Được xây dựng vào năm 1923, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử đất nước, phần lớn do ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh tàn phá, đình đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng. Năm 1986, nhân dân trong khu vực đã đóng góp trùng tu  đình cho đến ngày nay.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bình Phước đã công bố quyết định và trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với đình thần Tân Lập Phú cho lãnh đạo thị xã Bình Long.

Sự kiện này là sự ghi nhận của các cấp chính quyền đối với nỗ lực của ngành VHTTDL; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Bình Long nói riêng và toàn thể nhân dân tỉnh Bình Phước nói chung trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc.

KA (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác