Bình Phước: Tổ chức Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ V năm 2017

(Cinet)- Liên hoan Văn hoá, Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2017 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 28/8/2017 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.
 
Bình Phước: Tổ chức Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ V năm 2017 - ảnh 1
Liên hoan Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ IV năm 2015
(Nguồn: Báo Binh Phước)

Liên hoan có chủ đề “Đoàn kết - Thân thiện - Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc” sẽ mang đến nhiều hoạt động văn hóa - thể thao đa dạng như: Các không gian trưng bày văn hóa, ẩm thực truyền thống của từng địa phương, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang nét độc đáo, ẩm thực truyền thống của dân tộc bản địa; Chương trình ca múa nhạc và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; thi đấu thể thao (Bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, cà kheo,…).

Với sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, các đội thi hứa hẹn sẽ mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc và hấp dẫn, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng địa phương và bạn bè trong nước.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức sẽ trao giải I, II, III và khuyến khích cho các nội dung thuộc lĩnh vực văn hóa và thể thao, xét tặng giấy khen, cờ cho các đoàn có thành tích xuất sắc tại Liên hoan.

Liên hoan Văn hoá, Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; đồng thời góp phần phát huy những giá trị văn hóa đa dạng tại địa phương, tạo điều kiện bảo tồn và phát triển các hoạt động văn hóa, các trò chơi dân gian, thể thao truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

D.H (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác