Bình Phước: Trưng bày tài liệu, hiện vật di khảo cổ

Bình Phước: Trưng bày tài liệu, hiện vật di khảo cổ - ảnh 1
Nhiều hình ảnh, tư liệu tại trưng bày (nguồn: khoahocthoidai.vn)
(Cinet)- Ngày 25/4, tại thị xã Đồng Xoài, Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Bình Phước đã tổ chức khai mạc trưng bày triển lãm chuyên đề “Lịch sử Bình Phước qua tài liệu lưu trữ”.
Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016) và hướng tới tới kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước (1/1/1997 - 1/1/2017). Đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của cơ quan, tổ chức và nhân dân; Bảo tồn và phát huy giá trị của tài liệu lưu trữ quý, hiếm; nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã hội về những giá trị tiêu biểu của tài liệu lưu trữ lịch sử.
Trưng bày giới thiệu tới công chúng khoảng 130 đầu tài liệu, hơn 30 đầu sách, 40 hiện vật di khảo được trình bày thành 5 phần: Phần 1: Bình Phước qua các thời kỳ lịch sử; Phần 2: Bình Phước kháng chiến chống Pháp; Phần 3: Bình Phước kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Phần 4: Bình Phước xây dựng và phát triển; Phần 5: Di tích và danh lam thắng cảnh Bình Phước. Đây là những tài liệu được hình thành từ thời nhà Nguyễn cho đến ngày nay, tái hiện lại quá trình khai hoang lập ấp, quá trình đấu tranh bảo vệ và xây dựng quê hương của quân và dân Bình Phước.
Qua các tài liệu, hình ảnh, hiện vật được trưng bày lần này đã góp phần tuyên truyền giúp cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ, thế hệ học sinh, sinh viên hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh hiểu rõ thêm về lịch sử tỉnh Bình Phước.
T.Thủy
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác