Bình Thuận : Ban hành Quy chế xét tặng giải thưởng văn học nghệ thuật Dục Thanh

(Cinet)- UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 1826/QĐ-UBND về Quy chế xét tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật Dục Thanh lần thứ V - năm 2017.
 
Bình Thuận : Ban hành Quy chế xét tặng giải thưởng văn học nghệ thuật Dục Thanh - ảnh 1
Giải thưởng văn học nghệ thuật Dục Thanh sẽ trao cho các tác phẩm thuộc một trong các lĩnh vực: Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Sân khấu. Ảnh minh họa.
Nguồn: baobinhthuan.com.vn

Đây là Giải thưởng dành cho các văn nghệ sĩ có tác phẩm xuất sắc về quê hương, con người Bình Thuận nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Qua đó nhằm động viên khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các văn nghệ sĩ tích cực sáng tạo được nhiều tác phẩm văn học - nghệ thuật có giá trị, góp phần định hướng và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, xây dựng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Theo đó, tác phẩm được xét tặng Giải thưởng thuộc một trong các lĩnh vực: Văn học (văn xuôi, thơ, các công trình nghiên cứu, lý luận và phê bình); Mỹ thuật (tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc, nghệ thuật trang trí, công trình nghiên cứu, lý luận và phê bình); Âm nhạc (ca khúc, các hình thức khí nhạc, nhạc kịch, hợp xướng, giao hưởng, công trình nghiên cứu lý luận và phê bình); Nhiếp ảnh (tác phẩm ảnh, công trình nghiên cứu, lý luận và phê bình); Sân khấu (các kịch bản sân khấu như kịch nói, kịch hát truyền thống, kịch sân khấu hóa, kịch truyền thanh…đã được dàn dựng biểu diễn; các vở diễn thuộc các loại hình sân khấu; các vai diễn; công trình nghiên cứu, lý luận và phê bình). Đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn: có giá trị về nội dung tư tưởng và nghệ thuật, phù hợp với đặc trưng văn hóa Bình Thuận và bản sắc văn hóa dân tộc; có tác dụng giáo dục, xây dựng con người, nâng cao trình độ thẩm mỹ của nhân dân; có đóng góp đặc biệt quan trọng đối với sự nghiệp phát triển văn học nghệ thuật tỉnh Bình Thuận và cả nước.

T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác