Bình Thuận: Khánh thành ngôi Bảo tháp Chùa Linh Quang

(Cinet) - Ngôi Bảo tháp chùa Linh Quang (Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia tại huyện đảo Phú Quý) - một quần thể kiến trúc độc đáo, một công trình văn hóa lịch sử, tín ngưỡng dân gian mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam vừa chính thức được khánh thành.
 
Bình Thuận: Khánh thành ngôi Bảo tháp Chùa Linh Quang - ảnh 1
Ngôi Bảo tháp chùa Linh Quang tại huyện đảo Phú Quý. (Ảnh: baobinhthuan)

Ngôi Bảo tháp chùa Linh Quang được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng. Ngôi Bảo tháp có kiến trúc gồm 9 tầng với chiều cao 37m được bài trí bên trong gồm: tầng 1 là thư viện, tầng 2 đến tầng 4 thờ các chư vị sư tổ, tầng 5 thờ tam Tạng Thánh kinh, tầng 6 thờ Tăng Thánh Bồ tát, Đại hạnh Bồ tát, tầng 7 thờ Thiên thủ thiên nhãn, tầng 8 thờ Tam Thánh phật và tầng 9 thờ Ngọc xá lợi và Kim thân đức Phật.

Chùa Linh Quang (Linh Quang Tự) được xem là một trong những ngôi chùa cổ nhất của tỉnh Bình Thuận, tọa lạc trên một ngọn đồi ở thôn Mỹ Khê, xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý.

Linh Quang Tự được xây dựng vào năm 1747 đến nay chùa đã có niên đại trên 250 năm, ở đây còn lưu giữ nhiều sắc phong và nhiều tượng Phật quý. Không chỉ là một nơi có quang cảnh đẹp, mà Linh Quang Tự còn là ngôi chùa tiêu biểu trên các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, nghệ thuật về phật giáo ở trên đảo.

Linh Quang Tự là một trong hai di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia tại huyện đảo Phú Quý được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng thắng cảnh cấp Quốc gia ngày 12/01/1996.

KA (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác