Bình Thuận: Thẩm định dự án Nhà hát và Triển lãm VHNT tỉnh

Bình Thuận: Thẩm định dự án Nhà hát và Triển lãm VHNT tỉnh - ảnh 1
Mô hình Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh
(nguồn: baobinhthuan.com.vn)
(Cinet)- Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã thẩm định dự án Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh- một trong những dự án lớn góp phần vào thúc đẩy và phát triển ngành du lịch Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.
Theo đó, trước nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân trong khi quy mô của các thiết chế văn hóa tại tỉnh Bình Thuận còn rất hạn chế , Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lập Báo cáo đề xuất Chủ trương đầu tư Dự án Nhà hát và Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh.
Dự kiến công trình sẽ được đầu tư trong 4 năm (2015-2018), tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết. Tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 200 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 150 tỷ.
Về kiến trúc,  Nhà hát được xây mới với quy mô từ 1200-1600 chỗ ngồi; kết cấu gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt, 1 tầng lửng, 2 tầng lầu. Khu triển lãm văn hóa nghệ thuật có diện tích 2.200m2; tổng diện tích xây dựng khối nhà chính hơn 3.700 m2. Bên cạnh đó, địa phương sẽ đầu tư 50 tỷ để thực hiện các hạng mục phụ trợ như khu để xe, hệ thống tường rào, cây xanh, hệ thống điện nước,... Dự kiến, công trình sẽ triển khai thi công vào giữa năm 2016.
Dự án Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận là công trình trọng điểm của tỉnh Bình Thuận. Công trình này không chỉ tạo ra không gian để phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa của tỉnh mà còn là nơi để gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu sản phẩm kinh tế, văn hóa, xã hội, từ đó đáp ứng nhu cầu thưởng thức và hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân.
CN    

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác