Bình Thuận: Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

(Cinet) – Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.
 
Bình Thuận: Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” - ảnh 1
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh
tới tham quan, tìm hiểu. (Ảnh: SGGP)

Triển lãm do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận, UBND huyện Hàm Thuận Nam phối hợp tổ chức nhằm góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền về biển đảo đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; đồng thời đẩy mạnh giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm của mọi công dân trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Triển lãm trưng bày nhiều nhóm tư liệu phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền liên tục của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu các ấn phẩm, tư liệu và những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và quốc tế xuất bản trong và ngoài nước về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Đặc biệt, triển lãm lần này còn trưng bày bộ Atlas Universel do Philippe Vandermaelen (1795 - 1869), nhà địa lý học người Bỉ (người sáng lập Viện địa lý Hoàng gia Bỉ biên soạn vào năm 1827). Đây là một tài liệu vô giá, không chỉ về mặt học thuật mà còn còn có giá trị pháp lý, góp thêm vào bộ hồ sơ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” mở cửa đón khách tới tham quan, tìm hiểu tới hết ngày 10/8/2017./.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác