Bộ ảnh “Vết sẹo chiến tranh Việt Nam” đến Seoul

Triển lãm “Vết sẹo chiến tranh Việt Nam” lần này có 60 bức (bao gồm cả ảnh bộ), là kết quả của 14 năm sáng tác về đề tài hậu chiến ở Việt Nam.

Bức ảnh trong bộ ành Bức ảnh trong bộ ành "Vết sẹo chiến tranh Việt Nam” của nhiếp ảnh Murayama Yasufum.

Nhà nhiếp ảnh người Nhật Bản - Murayama Yasufumi vừa trở lại Việt Nam với thông tin về bộ ảnh “Vết sẹo chiến tranh Việt Nam” của ông (một số ảnh trong bộ này từng được triển lãm tại TP.HCM vào năm 2009) sẽ ra mắt công chúng Hàn Quốc tại Seoul vào tháng 11/2011.

Triển lãm “Vết sẹo chiến tranh Việt Nam” lần này có 60 bức (bao gồm cả ảnh bộ), đây là kết quả của 14 năm sáng tác về đề tài hậu chiến ở Việt Nam. Kể từ tháng 9/1998, Murayama gắn bó với những đề tài ảnh về nỗi đau mà người dân phải chịu đựng sau chiến tranh ở Việt Nam.

Theo tác giả, triển lãm lần này muốn thông qua hình ảnh những vết thương, di chứng chiến tranh, khổ đau... để gửi cho công chúng Hàn Quốc một thông điệp “chiến tranh đã đi qua nhưng những hậu quả vẫn còn để lại”. Đồng thời, gửi đến mọi người lời kêu gọi hòa bình.

Công chúng Việt Nam từng biết đến Murayama Yasufumi với các triển lãm hình ảnh nạn nhân chất độc da cam tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM) năm 2009. Trước đó, vào năm 2004, ông đã để lại hình ảnh xúc động trong lòng công chúng Việt Nam khi đứng tại công viên 23/9 (TP.HCM) để vận động người dân ký vào bản “Ký tên vì công lý” để ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác