Bộ Du lịch Ấn Độ vinh danh Cuộc đời của Pi

Cuộc đời của Pi - bộ phim đang gây xôn xao làng điện ảnh thế giới - sẽ được Chính phủ Ấn Độ trao tặng hai giải thưởng du lịch quốc gia vì có công quảng bá du lịch tại nước này, cụ thể là vùng Puducherry và Munnar.

Một cảnh trong phim Một cảnh trong phim "Life of Pi"

Bộ trưởng du lịch Ấn Độ Chiranjeevi cuối tuần qua thông báo giải thưởng này thuộc về đạo diễn Lý An và Yann Martel - tác giả quyển sách Cuộc đời của Pi (Nhã Nam và NXB Văn Học đã ấn hành năm 2005). Thông qua việc vinh danh này, Bộ trưởng Chiranjeevi hi vọng sẽ ngày càng có nhiều nhà làm phim nước ngoài mạnh dạn đến Ấn Độ để ghi hình cho bộ phim của mình.

Bộ Du lịch Ấn Độ đánh giá việc xúc tiến du lịch qua điện ảnh là một kênh có sức ảnh hưởng lớn, đồng thời yêu cầu chính quyền các bang và vùng lãnh thổ tạo điều kiện cho các đoàn làm phim thực hiện cảnh quay tại địa phương mình.

Tại Liên hoan phim quốc tế Dubai (DIFF) lần 9 khai mạc ngày 9-12, Cuộc đời của Pi được chọn chiếu mở màn cho liên hoan. Việc lựa chọn này ngoài sự chú ý của công chúng dành cho bộ phim gần đây, còn xuất phát từ việc Dubai có một lượng lớn người lao động nhập cư mà chủ yếu đến từ Ấn Độ.

Các diễn viên chính trong phim như Suraj Sharma, Adil Hussain và Shravanthi Sainath đã đến tham dự DIFF và đêm công chiếu phim. Liên hoan kéo dài đến giữa tháng 12, với sự tham gia của 161 phim từ 64 quốc gia.

Theo TT ( Nguồn India Times)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác