Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan: Trình Chính phủ các giải pháp khôi phục và thu hút khách du lịch

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Chumpol Silpa-Archa ngày 20/5 cho biết bộ này đã chuẩn bị các biện pháp trình Thủ tướng chính phủ nhằm khôi phục hình ảnh của đất nước và lấy lại niềm tin của du khách nước ngoài đối với xứ Chùa Vàng.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan: Trình Chính phủ các giải pháp khôi phục và thu hút khách du lịch - ảnh 1

Theo Bộ trưởng Chumpol, các cuộc biểu tình bạo lực chống chính phủ đã tác động đến tâm lý của du khách trên khắp thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh về một đất nước Thái Lan xinh đẹp và thân thiện.
Ông cho biết Bộ Du lịch và Thể thao đề xuất bồi thường 10.000 USD/người cho những du khách bị ảnh hưởng bởi các vụ đụng độ mới đây ở Thái Lan.
Sau các cuộc biểu tình kéo dài và bạo lực của phe "áo đỏ" ở thủ đô Bangkok, Cơ quan Du lịch nhà nước Thái Lan đã giảm chỉ tiêu thu hút 15,5 triệu khách du lịch trong năm nay xuống còn 13 triệu khách, và giảm 1/5 mục tiêu doanh thu dự kiến xuống còn 480 tỷ baht (tương đương 14,8 tỷ USD).
Theo Tổng cục Phát triển kinh tế và xã hội quốc gia (NESDB), thiệt hại về kinh tế do khủng hoảng chính trị và bạo lực ước tính sẽ lên tới 100 tỷ baht, chiếm 1% Tổng sản phẩm quốc nội của Thái Lan.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác