Bộ phim “Nhà tiên tri” và “Kim Đồng” khai mạc Đợt phim kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2/9

Bộ phim “Nhà tiên tri” và “Kim Đồng” khai mạc Đợt phim kỷ niệm CMT8 và Quốc khánh 2/9 - ảnh 1
Cảnh trong phim "Nhà tiên tri".
(Cinet)- Cục Điện Ảnh vừa công bố Đợt phim Kỷ niệm 70 năm CMT8 (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015) sẽ diễn ra từ ngày 19/8 đến ngày 05/9/2015 trên phạm vi cả nước.
Bộ phim truyện “Nhà tiên tri” (Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất) và phim hoạt hình “Kim Đồng” (Công ty TNHH MTV Hãng phim hoạt hình Việt Nam sản xuất) được lựa chọn để trình chiếu Khai mạc Đợt phim. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 19h30, ngày 19/8/2015, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội.
Với đề tài về lãnh tụ Hồ Chí Minh, bộ phim “Nhà tiên tri” tái hiện lại một thời gian khổ, hy sinh nhưng đầy sắc màu huyền thoại của dân tộc khi Bác Hồ ở Chiến khu Việt Bắc, lãnh đạo quân và dân ta kháng chiến chống thực dân Pháp (năm 1947-1950). Bộ phim đem lại cho khán giả một cái nhìn toàn diện hơn về Bác - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, một nhân cách lớn, con người giản dị với ý chí hòa bình bất diệt và tầm nhìn chiến lược thiên tài về thắng lợi tất yếu của dân tộc ta. Bác đã có những tiên đoán về thắng lợi của quân và dân ta vào năm 1954 và thực tế lịch sử đã chứng minh những nhận định thiên tài của Người là hoàn toàn chính xác.
“Nhà tiên tri” là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng để thực hiện nhiệm vụ chính trị và phục vụ nhân dân trong Đợt phim Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015).
Bộ phim hoạt hình “Kim Đồng” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất. Phim do Bộ VHTTDL đặt hàng theo Quyết định 844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án “Đặt hàng, sáng tác và công bố các tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ cứu nước giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước giai đoạn 1930-1975”. Đây là bộ phim hoạt hình được thực hiện bằng công nghệ 3D với những hình ảnh sinh động, chân thực và hấp dẫn khán giả.
Bộ phim kể lại câu chuyện về Nông Văn Dền - cậu bé dân tộc Nùng yêu nước, mưu trí và dũng cảm. Với nhận thức “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, Kim Đồng cùng bạn bè của mình đã sớm giác ngộ cách mạng và trở thành một liên lạc viên tin cậy, một trong 5 đội viên đầu tiên của Đội nhi đồng Cứu quốc thôn Nà Mạ và cũng là tổ chức Đội đầu tiên của Đội ta được thành lập khi mặt trận Việt Minh ra đời (1941). Tấm gương hy sinh anh dũng của người thiếu niên 14 tuổi là một trong những minh chứng hào hùng cho lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh vì độc lập của toàn dân tộc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.
Ngoài ra, bộ phim tài liệu “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng” (02 tập) do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất, bộ phim truyện “Mộ gió” do Cục Điện ảnh đặt hàng Công ty TNHH Chế tác kịch bản Nhã Phương sản xuất cũng được chọn trình chiếu trong Đợt phim này.
Ngoài ra, các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh, thành phố tiếp tục khai thác những chương trình phim điện ảnh do Cục Điện ảnh phát hành trong các Đợt phim, Tuần phim trước đây như phim truyện “Đường xuyên rừng”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Ngã ba Đồng Lộc”, “Vào Nam ra Bắc”...; phim tài liệu “Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới Độc lập, tự do”, “Ngày cuối cùng của chiến tranh”, “Đỉnh cao chiến thắng”... để trình chiếu phục vụ nhân dân trong Đợt phim.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác