Bổ sung 20 khu dự trữ sinh quyển mới vào Mạng lưới các khu sinh quyển toàn cầu

(Cinet) – Mới đây, Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đã công nhận thêm 20 khu dự trữ sinh quyển mới trên thế giới.

Khu dự trữ sinh quyển Wakatobi của Indonesia - một trong 20 khu dự trữ sinh quyển mới được UNESCO công nhận. (Ảnh: Internet)Khu dự trữ sinh quyển Wakatobi của Indonesia - một trong 20 khu dự trữ sinh quyển mới được UNESCO công nhận. (Ảnh: Internet)

Kết quả này được đưa ra tại phiên bế mạc hội nghị của Hội đồng Phối hợp quốc tế Chương trình Con người và sinh quyển (MAB) tổ chức tại thủ đô Paris (Pháp) hôm 12/7.

Nổi bật trong 20 khu dự trữ sinh quyển mới được bổ sung vào Mạng lưới các khu sinh quyển toàn cầu là khu dự trữ sinh quyển West Polesie ở khu vực biên giới chung giữa các nước Belarus, Ba Lan và Ukraina; 4 đảo hợp thành khu dự trữ sinh quyển Wakatobi của Indonesia, khu dự trữ sinh quyển Ferlo của Senegal đang bị hạn hán đe dọa do hoạt động của con người. Ba nước lần đầu tiên có khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận là Haiti, Kazakhstan, Sao Tome and Principe. Bốn khu dự trữ sinh quyển được mở rộng là các khu dự trữ sinh quyển đã được UNESCO công nhận trước đây ở Chile, Pháp và 2 khu ở Tây Ban Nha.

Như vậy, với việc thêm 20 khu dự trữ sinh quyển mới được UNESCO công nhận đã nâng tổng số khu dự trữ sinh quyển toàn cầu được tổ chức này công nhận lên con số 599 khu nằm ở 117 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Được biết, các khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận là các khu được cộng đồng địa phương tham gia tích cực vào việc quản trị và quản lý, nghiên cứu, giáo dục, đào tạo và giám sát nhằm phát triển kinh tế - xã hội và bảo tồn đa dạng sinh học.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác