Bổ sung một nội dung thế mạnh của VN vào SEA Games 26

(Cinet) - Theo thông tin từ lãnh đạo đoàn thể thao VN dự Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 26 tại Jakarta, Indonesia, ban tổ chức SEA Games đã quyết định bổ sung nội dung xe đạp băng đồng nữ vào chương trình thi đấu tại SEA Games tới.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trước đó nội dung này đã bị ban tổ chức loại khỏi chương trình thi đấu SEA Games 26. Sau khi có nhiều quốc gia trong khu vực, nhất là từ phía 2 quốc gia là Malaysia và VN đã kiến nghị đưa nội dung băng đồng nữ vào SEA Games, ban tổ chức đã quyết định bổ sung nội dung này.

Ông Nguyễn Đức Cường, trưởng bộ môn xe đạp, cho biết bộ môn xe đạp đã triệu tập ba VĐV băng đồng nữ tập huấn từ ngày 5-8 tại Tam Đảo để chuẩn bị, trong khi chờ quyết định chính thức của ban tổ chức SEA Games.

Nội dung xe đạp băng đồng nữ chính là một thế mạnh của đoàn TTVN cùng với các môn như: điền kinh, bơi, lặn, judo, karatedo, taekwondo, cờ vua, cầu lông, cầu mây, vovinam, bắn cung, billiards & snooker, canoeing, bi sắt, quyền Anh, đấu kiếm, bóng đá, bắn súng, cử tạ, pencak silat, vật, wushu, bóng bàn.

Trước đó, chủ nhà Indonesia đã cắt bỏ khá nhiều nội dung được coi là thế mạnh của VN như bóng đá nữ, súng ngắn bắn nhanh, súng ngắn thể thao nữ, bi sắt đơn nữ, vật hạng cân 48kg nữ, pencak silat ở một số hạng cân.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác