Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh tiếp Đại sứ Philippines

(Cinet) - Chiều 4/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam, ngài Jerril Galban Santos.

Tại buổi tiếp, hai bên vui mừng thông báo cho nhau kết quả tốt đẹp đã đem lại những lợi ích thiết thực cho hai quốc gia trên các lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa, thể thao và du lịch trong mối quan hệ hợp tác đang phát triển toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Philippines .

Về Văn hóa, trong những năm qua hai bên đã tích cực mở rộng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; thường xuyên trao đổi các đoàn biểu diễn nghệ thuật…Trong lĩnh vực văn hóa, hai nước chủ yếu hợp tác trong khuôn khổ các dự án về hợp tác văn hóa của Ủy ban Văn hóa-Thông tin ASEAN (ASEAN-COCI).

Về Thể dục thể thao, Việt Nam và Philippines là hai nước thành viên của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Hai bên thường xuyên có quan hệ hợp tác chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực về thể dục thể thao như trao đổi đoàn, thi đấu, tập huấn, trao đổi chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên, tham gia các khóa đào tạo, tham dự hội nghị về thể dục thể thao được tổ chức ở mỗi nước.

Về Du lịch, hai nước đã ký kết hiệp định song phương hợp tác Du lịch và Kế hoạch hợp tác giai đoạn 2006-2008, nhân Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 4 năm 2008.

Việt Nam và Philippines đều tích cực tham gia các dự án chung trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN.

Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và Đại sứ Jerril Galban Santos đã bày tỏ nhất trí trong thời gian tới, hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác trao đổi các đoàn trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa, tăng cường trao đổi đoàn nghệ thuật biểu diễn, mỹ thuật…


Nguyên Hà

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác