Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhận Huân chương Hữu nghị Liên bang Nga

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhận Huân chương Hữu nghị Liên bang Nga - ảnh 1
Đại sứ K.V.Vnukov thừa uỷ quyền của Tổng thống Liên bang Nga V.Pu-tin
trao Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga cho Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh.
(Ảnh: VH)
(Cinet)- Nhân dịp 25 quốc khánh Liên bang Nga, tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam ông Konstantin Vasilievich Vnukov thừa uỷ quyền của Tổng thống Liên bang Nga V.Pu-tin trao tặng Huân chương Hữu nghị của Liên bang Nga cho Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh và Phó trưởng ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Phạm Xuân Sơn vì những đóng góp trong việc thắt chặt mối quan hệ hai nước.
Năm 2015 ghi nhận nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ hai nước, nổi bật là việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu ngày 29/5/2015, từ đó tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh, đặc biệt là với Liên bang Nga.
Thừa uỷ quyền của Tổng thống Liên bang Nga V.Pu-tin trao Huân chương Hữu nghị Liên bang Nga cho Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Đại sứ Konstantin Vasilievich Vnukov nhấn mạnh, trong 25 năm qua nước Nga đã trở thành một quốc gia hiện đại, Hiến pháp và luật pháp đảm bảo được các cơ hội bình đẳng về pháp quyền cho công dân, các đảng phái chính trị và tổ chức xã hội. Cho dù tình hình kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, nền kinh tế và tài chính của Nga vẫn giữ được sự ổn định và đang củng cố xu hướng tăng trưởng. Năm nay cũng là năm kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Nga luôn sẵn sàng giúp đỡ, hợp tác với Việt Nam trên mọi lĩnh vực, tăng cường hơn nữa mối quan hệ truyền thống, tình hữu nghị và hợp tác lâu đời giữa hai nước.
Trong những năm tháng giữ cương vị công tác Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh không chỉ củng cố vững chắc vị thế của đất nước Việt Nam với tư cách di sản văn hóa - lịch sử tầm thế giới, thu hút hàng trăm ngàn và hàng triệu du khách từ khắp các châu lục, mà còn đem lại sự đóng góp cá nhân vào việc làm vững bền các mối quan hệ Nga - Việt trong tất cả các lĩnh vực phạm vi thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ VHTTDL. Kết quả đó cũng đã đạt được mục tiêu chính là nhân dân Việt Nam và Nga được thừa hưởng những truyền thống lịch sử tốt đẹp, đã hiểu biết nhau hơn, đã thành công trong việc truyền tình cảm của tình hữu nghị và tương trợ lẫn nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Thay mặt Chính phủ Việt Nam phát biểu tại lễ kỉ niệm, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định: Liên bang Nga đang ngày càng tham gia tích cực, sâu rộng hơn vào các quá trình liên kết tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tăng cường quan hệ với các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Việt Nam luôn trân trọng tình hữu nghị truyền thống với Liên bang Nga, nỗ lực củng cố và phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác