Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm, làm việc tại trường ĐH Văn hóa

Sáng 19/11, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm, chúc mừng các thầy cô giáo trường ĐH Văn hóa Hà Nội nhân dịp 20/11.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm, làm việc tại trường ĐH Văn hóa - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm, chúc mừng các thầy cô giáo trường ĐH Văn hóa Hà Nội nhân dịp 20/11.

Tại buổi làm việc, sau khi chúc mừng các thầy cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong công tác tuyển sinh đầu vào.

Căn dặn thầy và trò nhà trường, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, làm thế nào để tuyển được sinh viên là việc khó khăn nhất và là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Năm nay, công tác tuyển sinh được đánh giá là tốt, tuyển đủ sinh viên cho các ngành học. Bộ trưởng yêu cầu nhà trường tiếp tục phát huy thành tích này để thực hiện cho các năm sau. Từ việc tuyển sinh tốt sẽ dẫn tới bộ máy của nhà trường như đào tạo, giảng viên, mở ngành mới… chuyển động.

Bộ trưởng mong mỏi Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô phải có một tư duy lớn, nhận thức lớn, chiến lươc lớn để phát triển nhà trường hơn nữa. Gợi mở một số giải pháp chiến lược, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng yêu cầu nhà trường phải định hướng lĩnh vực đào tạo của trường.

Trước đó, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Văn Cương đã báo cáo kết quả hoạt động của trường ĐH Văn hóa Hà Nội năm học 2015-2016.

Nhà trường hiện có 12 ngành đào tạo bậc ĐH với 21 chuyên ngành; 3 ngành đào tạo bậc CĐ; 3 chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ và 3 chuyên ngành đào tạo Tiến sỹ.

Báo cáo Bộ trưởng, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Cương cho biết, chỉ tiêu đào tạo hàng năm của trường ở bậc ĐH là 1.200; Thạc sỹ là 200, nghiên cứu sinh là 20. Tổng quy mô đào tạo của nhà trường là khoảng 8.000, trong đó ĐH chính quy là 5.000, Thạc sỹ là 400…

“So với chỉ tiêu hàng hàng năm của nhà trường là 1.200 thì năm nay ĐH Văn hóa đã tuyển vượt. Về cơ bản, nguồn tuyển sinh vẫn ổn định do nhà trường mở rộng quy mô cho những ngành mới mà xã hội có nhu cầu như Luật, Báo chí, Du lịch… Điểm trúng tuyển nhiều chuyên ngành vẫn rất cao”- Hiệu trưởng Nguyễn Văn Cương báo cáo.

Theo Tổ quốc
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác