Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

(Cinet)- Ngày 8/2, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi thăm và làm việc tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và đoàn công tác đến tham quan tại Bảo tàng Văn hóa
các dân tộc Việt Nam

Cùng dự có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở VHTTDL và lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ VHTTDL.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đã báo cáo kết quả triển khai các hoạt động, trưng bày trải nghiệm phục vụ khách tham quan trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu. Với chủ đề “Con gà trong đời sống Văn hóa các dân tộc Việt Nam”, trong những ngày Tết, Bảo tàng đã phục vụ gần 5.000 lượt khách. Năm mới 2017, Bảo tàng sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đổi mới nhiều chủ đề, chỉnh lý trưng bày, duy trì và triển khai thêm nhiều hoạt động phục vụ tham quan, trải nghiệm.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - ảnh 2
Bộ trưởng giao lưu với nghệ nhân hát mời trầu tại không gian trưng bày
Văn hóa Việt Mường...
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - ảnh 3
...và xem biểu diễn hát Then, đàn tính

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương kết quả hoạt động của đơn vị, đánh giá cao những tiến bộ, sáng tạo trong việc tận dụng nguồn nhân lực tại chỗ, đổi mới công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam. Bộ trưởng đề nghị Bảo tàng cần tiếp tục có sự kết hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ, cũng như của tỉnh, đa dạng hóa hoạt động văn hóa với các chuyên đề mới, không trùng lắp các chủ đề đồng thời mở rộng không gian trưng bày, tạo điểm nhấn để du khách có ấn tượng sâu sắc khi đến tham quan. Bộ trưởng nhấn mạnh, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam phải xây dựng thương hiệu thực sự là điểm đến hấp dẫn, mang ý nghĩa thiết thực.

Trong thời gian tới, cán bộ Bảo tàng sẽ tiếp tục cố gắng, cùng chung tay phát triển sự nghiệp bảo tồn, phát huy vốn di sản văn hóa dân tộc, mở rộng các chủ đề trưng bày, trải nghiệm mới, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức trong nước, quốc tế để phát triển sự nghiệp văn hóa theo chiều sâu và thu hút khách tham quan.

Vi Biên
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác