Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc

(Cinet)- Trong hai ngày 12 - 13/6/2016, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc - ảnh 2

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Cộng hoà Séc Daniel Herman và Bộ trưởng Phát triển vùng Karla Šlechtová của Cộng hòa Séc.
Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Cộng hoà Séc, hai bên đã điểm lại các hoạt động giao lưu văn hóa diễn ra trong thời gian qua với nhiều kết quả đáng ghi nhận, đồng thời thống nhất phối hợp hoàn tất các thủ tục để tiến tới ký kết Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học, thanh niên và thể thao giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Séc làm cơ sở cho các hoạt động giao lưu, hợp tác trong tương lai.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc - ảnh 3
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc - ảnh 4

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Phát triển vùng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhận định hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước còn nhiều hạn chế, chưa xứng tầm với mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài của Việt Nam và Cộng hòa Séc. Hai bên nhất trí tăng cường triển khai các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mời phía Séc tham gia các hoạt động du lịch quốc tế thường niên do Việt Nam tổ chức và đề xuất hai bên nghiên cứu khả năng ký kết văn bản hợp tác trong lĩnh vực du lịch.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc - ảnh 5

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã tham dự và phát biểu tại Lễ bế mạc Năm Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc do Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức. Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao Bằng khen cho những tập thể và cá nhân đã có đóng góp xuất sắc cho các hoạt động của Năm Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc.
Hải Vân - HTQT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác