Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ngoại giao Đại sứ Thụy Điển

Chiều 14/7, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam - bà Camilla Mellander nhân dịp đại sứ kết thúc nhiệm kỳ.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ngoại giao Đại sứ Thụy Điển - ảnh 1
Đại sứ Camilla Mellander đã tới chào Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khi hết nhiệm kỳ công tác.
Tại buổi tiếp, bà Camilla Mellander thông báo với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội trong nhiệm kỳ vừa qua đã tổ chức nhiều sự kiện, đặc biệt là các sự kiện văn hóa tại Việt Nam và luôn tìm ra những điểm chung giữa văn hóa hai quốc gia: Việt Nam - Thụy Điển.

Một lĩnh vực được Đại sứ Thụy Điển chia sẻ nhiều là du lịch với những con số tăng trưởng ấn tượng. Khách du lịch Thụy Điển tới Việt Nam đã tăng 3 lần trong 4 năm qua. Kết quả này có một phần rất lớn của chính sách miễn thị thực nhập cảnh của Việt Nam áp dụng với du khách Thụy Điển.

"Rất nhiều bạn bè của tôi đã đến Việt Nam và họ rất ấn tượng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ của đất nước xinh đẹp này như hang Sơn Đoòng hay cảnh sắc thiên nhiên của tỉnh Hà Giang…"- Bà Đại sứ chia sẻ.
Ngoài ra, bà Đại sứ cũng bàn về các vấn đề hợp tác thể thao giữa hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhiệt liệt cảm ơn về những đóng góp trong nhiệm kỳ qua của bà Đại sứ trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Bộ trưởng cho hay, thời gian qua, hai bên đã có sự hợp tác thành công nhưng tiếp theo đây, Bộ VHTTDL sẽ chỉ đạo Cục Hợp tác quốc tế của Bộ và đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác. Đặc biệt về du lịch, Bộ trưởng mong muốn ngày càng có nhiều khách du lịch Thụy Điển tới Việt Nam hơn.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ngoại giao Đại sứ Thụy Điển - ảnh 2
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng Đại sứ Thụy Điển một tấm khăn lụa của Việt Nam.
Bộ trưởng bày tỏ: "Sau này, dù ở trên cương vị nào, tôi cũng mong muốn bà Đại sứ vẫn luôn dành sự hỗ trợ tích cực cho Việt Nam, quảng bá hình ảnh của Việt Nam tại Thụy Điển và trân trọng mời bà Đại sứ tới thăm Việt Nam khi có cơ hội".

Theo Tổ Quốc
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác