Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri tại Huế

 
 
 
(Cinet) – Ngày 10/8, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Hương Trà (Thừa Thiên- Huế).
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri tại Huế - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hương Trà. (Ảnh: Baovanhoa)

Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế khóa XIII có 07 đại biể (gồm 03 đại biểu Trung ương và 04 đại biểu địa phương). Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn ĐBQH tỉnh đã đầu tư công sức, trí tuệ, gắn bó với cử tri và Nhân dân để nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người Đại biểu dân cử. Hoạt động giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh và của ĐBQH đã được nâng lên cả về số lượng và chất lượng, qua đó giúp cho chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị nâng cao trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn tỉnh. 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh - Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã báo cáo với cử tri những nội dung chủ yếu đã được kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV thảo luận và Quyết nghị gồm: kết quả cuộc bầu cử; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; công tác nhân sự; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; chương trình xây dựng luật, pháp lệnh và chương trình hành động giám sát của Quốc hội.

Sau phần thông báo của Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng chia sẻ thêm về kết quả của kỳ họp vừa qua; những khó khăn, thuận lợi của tình hình phát triển kinh tế xã hội, ô nhiễm môi trường biển tại Thừa Thiên Huế.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri huỵên Hương Trà đã bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả kỳ họp; đồng thời, kì vọng vào các đại biểu Quốc hội trong nhiệm kỳ này sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân để đưa tiếng nói của người dân lên diễn đàn Quốc hội.

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã cám ơn đến cử tri đã tin tưởng và bầu các đại biểu vào Quốc hội khóa XIV, trong nhiệm kỳ của Quốc hội sẽ nâng cao trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Người đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong Quốc hội.

Chiều cùng ngày, tại Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên- Huế đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa các ĐBQH khóa XIII và XIV

KA (Tổng hợp: VH. Thuathienhue.gov.vn)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác