Bộ VHTTDL gặp mặt các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc toàn ngành năm 2014

Bộ VHTTDL gặp mặt các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc toàn ngành năm 2014 - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao tặng lưu niệm cho các nghệ sĩ, diễn viên.
(Cinet)- Ngày 10/02, Bộ VHTTDL đã tổ chức gặp mặt 59 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc Ngành văn hoá, thể thao và du lịch năm 2014. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cùng các Thứ trưởng và lãnh đạo các Tổng cục, Vụ thuộc Bộ đã tới dự.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc vào sự phát triển của toàn ngành trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh, năm 2014, Ngành văn hoá, thể thao và du lịch cả nước đã đoàn kết, nỗ lực, chủ động, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp với tinh thần “Trách nhiệm, kỷ cương, tiết kiệm, hiệu quả”, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác năm 2014, thiết thực đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm an sinh xã hội của Chính phủ và của cả nước.
Năm 2014, Đảng và Nhà nước đã dành cho Ngành sự quan tâm lớn. Tại Hội nghị Trung ương 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết số 33-NQ/TW “Về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Đây là văn kiện quan trọng của Đảng, sự kiện lớn đối với Ngành, đánh dấu một bước phát triển mới, khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của văn hoá trong đời sống kinh tế-xã hội. Hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan thường trực tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong hai năm 2014-2015. Công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hoá tiếp tục đạt được kết quả quan trọng.
Đại hội TDTT các cấp và Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII được tổ chức thành công với 57 kỷ lục quốc gia được xác lập. Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ II; thể thao thành tích cao đạt nhiều kết quả nổi bật, tham dự đầy đủ các kỷ đại hội olympic, ASIAD, SEA Games, các giải đấu lớn trong khu vực và quốc tế, giành được huy chương, thành tích.
Nghị quyết số 92/NQ-CP của Chính phủ được ban hành, tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho phát triển du lịch. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 8 triệu lượt, tăng 4%, khách du lịch nội địa ước đạt 38,5 triệu lượt, tăng 10%, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 230 nghìn tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2013.
Bộ trưởng khẳng định, cùng với những kết quả chung của toàn ngành, trong đó có sự đóng góp rất lớn của diễn viên, hoạ sỹ, nhiếp ảnh, các doanh nhân trong lĩnh vực du lịch và các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, xuất sắc được biểu dương. Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những kết quả và thành công của các cá nhân được biểu dương trong năm 2014 vừa qua.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao tặng Cúp lưu niệm cho 59 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc của ngành trong năm 2014.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác