Bộ VH,TT&DL Hàn Quốc: Công bố chiến lược phát triển “thương hiệu hóa các viện ngôn ngữ Sejong”

(Cinet) - Từ nay đến năm 2015 Hàn Quốc sẽ có 500 “Viện Ngôn ngữ Sejong” – một thương hiệu thống nhất cho việc quảng bá và giảng dạy tiếng Hàn Quốc.

Bộ VH,TT&DL Hàn Quốc: Công bố chiến lược phát triển “thương hiệu hóa các viện ngôn ngữ Sejong” - ảnh 1

Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vừa qua đã công bố chiến lược “thương hiệu hóa các viện ngôn ngữ Sejong”.   Theo đó, Bộ  Văn hóa,Thể thao và Du lịch Hàn Quốc sẽ thành lập 150 Viện ngôn ngữ Sejong mới, trong đó trọng tâm là những khu vực có nhu cầu học tiếng Hàn nhiều đồng thời đổi tiên các cơ quan hỗ trợ giảng dạy tiếng Hàn Quốc khác thống nhất chung dưới tên “Viện Ngôn ngữ Sejong”. Như vậy tính đến năm 2015 sẽ có tổng số 500 Viện Ngôn ngữ Sejong trên toàn thế giới.

Hiện nay các cơ quan hỗ trợ tổ chức giảng dạy tiếng Hàn gồm Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Viện Giáo dục Hàn Quốc, Trường học tiếng Hàn, Viện Ngôn ngữ Sejong, lớp học tiếng Hàn của Trung tâm các gia đình đa văn hóa…Hình thức cùng tên của các cơ sở giảng dạy tiếng Hàn cũng rất phong phú do đó nó không mang tính quốc tế nhiều so với việc giảng dạy các ngoại ngữ khác trên thế giới như tiếng Anh (Bristish Council), tiếng Pháp (Alliance Fransaise), tiếng Đức (Goethe-Institut), tiếng Trung Quốc (Viện Ngôn ngữ Khổng Tử).

Theo đó Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch Hàn Quốc sẽ thống nhất các cơ quan hỗ trợ giảng dạy tiếng Hàn dưới tên gọi “Viện Ngôn ngữ Sejong”. Vào ngày 9.10, Bộ sẽ tổ chức ngày hội tiếng Hàn và vận hành thí điểm hệ thống web chung cho các cơ quan này (www.sejonghakdang.org).
Dự án thương hiệu hóa Viện Ngôn ngữ Sejong bắt đầu được Bộ Văn hóa Du lịch tiến hành từ tháng 3 vừa qua và có sự liên kết với các bộ ngành khác. Dự án này nhằm nâng cao tính gần gũi cho người sử dụng, lòng yêu mến đối với tiếng Hàn Quốc và thiết lập chế độ thống nhất về giáo trình, giáo viên giảng dạy tiếng Hàn trên toàn thế giới để đưa tiếng Hàn trở thành một biểu tượng thương hiệu quốc gia trên thế giới. TT (Tổng hợp)

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác