Bộ VH,TT&DL Hàn Quốc: Phê duyệt đề án thiết kế xây dựng không gian văn hóa Hàn Quốc tại Mỹ

(Cinet) - Vừa qua, Bộ VH,TT&DL Hàn Quốc đã chính thức phê duyệt đề án thiết kế xây dựng Trung tâm Hàn Quốc tại New York, một kế hoạch nhằm đưa văn hoá Hàn Quốc bước ra thế giới.

Bộ VH,TT&DL Hàn Quốc: Phê duyệt đề án thiết kế xây dựng không gian văn hóa Hàn Quốc tại Mỹ - ảnh 1

Trung tâm Hàn Quốc tại New York sẽ được xây dựng tại trung tâm thành phố Manhattan với tổng diện tích 3108㎡  gồm 2 tầng hầm và 8 tầng lầu . Tổng số tiền đầu tư là 45,8 tỷ won.

Là không gian văn hoá tổng hợp được xây dựng tại nước ngoài sau Tokyo, Trung tâm Hàn Quốc này sẽ là nơi tập trung các sự kiện đa dạng như biểu diễn, triển lãm, lớp học…Bên trong trung tâm, một Studio sáng tạo dành cho các nghệ sĩ Hàn Quốc muốn tiến vào nước Mỹ cũng sẽ được xây dựng.
Đề án thiết kế đoạt giải lần này được xây dựng dựa trên thẩm mỹ của Hàn Quốc thể hiện một object năng động khiến người ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp mờ ảo của màu men lam ngọc bích cũng như nét giản dị của đồ đất nung ở diện mạo của toà nhà. Thiết kế sẽ được hoàn thiện vào tháng 8, đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng. Dự kiến vào tháng 3 năm 2012 công trình sẽ được hoàn thiện.

 

TT (Theo Daum)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác