Bộ VHTTDL Hàn Quốc: Tổ chức Hội nghị báo cáo chính sách văn hóa nghệ thuật năm 2011

(Cinet) - Vừa qua, tại Nhà hát nghệ thuật Arco (Thủ đô Seoul), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã tổ chức hội nghị báo cáo chính sách văn hóa nghệ thuật năm 2011. Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Jung Byung Guk chủ trì hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của nhiều nhà hoạt động văn hóa, nghệ sỹ nổi tiếng xứ Kim Chi; các giáo sư về nghệ thuật của trường đại học tại Hàn Quốc…

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Jung Byung Guk khẳng định, văn hóa chia sẻ trong cộng đồng, mở rộng điều kiện hoạt động văn hóa nghệ thuật mang tính sáng tạo, tiên tiến hóa hình thức lưu thông văn hóa nghệ thuật và mở rộng không gian văn hóa nghệ thuật gắn liền với đời sống.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã phát biểu và đưa ra ý kiến về việc nâng cao năng lực ứng xử văn hóa trong thời đại toàn cầu hóa, mở rộng trang thiết bị và hạ tầng cho sinh hoạt văn hóa, xây dựng hệ thống mạng văn hóa lành mạnh, nâng cao khả năng sáng tạo cho nghệ sỹ… Bên cạnh đó, các phương án mở rộng sinh hoạt văn hóa chung cho toàn thể nhân dân với sự tham gia của các cô dâu ngoại quốc, người dân thường… phát triển văn hóa địa phương, đoàn kết xã hội cũng được đưa ra tại hội nghị.

Được biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc sẽ tổ chức các buổi nghe báo cáo công việc từ các lĩnh vực khác như truyền hình, du lịch, thể thao…cùng ý kiến của các nhà văn hóa nghệ thuật trong tháng 2 để đưa ra chính sách văn hóa mới trong năm 2011.

 

TH (Theo Yonhapnews)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác