Bộ VH,TT&DL Hàn Quốc: Tổ chức hội nghị quốc tế nội dung văn hoá DICON 2009

Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch Hàn Quốc sẽ phối hợp với Trung tâm Phát triển Nội dung Văn hoá Hàn Quốc tổ chức Hội nghị quốc tế nội dung văn hoá DICON 2009 tại trung tâm hội nghị COEX, Seoul trong 2 ngày 8 – 9/9/2009.

Chương trình trọng tâm của Hội nghị DICON 2009 lần này sẽ được xây dựng với các diễn đàn tài năng sáng tạo và hội thảo kể chuyện. Đào tạo tài năng sáng tạo và tăng cường năng lực kể chuỵện là những mối quan tâm chung của cả thể giới về công nghiệp nội dung, nó như một chủ đề cần thiết nhằm phát triển bền vững công nghiệp nội dung. Tại hội thảo lần này sẽ có sự tham gia của các chuyên gia thể giới, những người am hiểu về nội dung đào tạo tài năng sáng tạo chuyên ngành công nghiệp nội dung cũng như cách kể chuyện đầy lôi cuốn. Bên cạnh đó, dự kiến các chuyên gia này cũng sẽ dành những lời khuyên bổ ích cho sự phát triển của ngành công nghiệp nội dung trong nước.

Với chủ đề “báo cáo các kết quả thành công về đào tạo tài năng sáng tạo nhằm gia nhập thị trường khu vực Bắc Mỹ”,  “ai sẽ là người dẫn dắt kỹ nghệ văn hoá của ngành công nghiệp giải trí tương lai?”…tại Diễn đàn tài năng sáng tạo tổ chức ngày 8.9, những nhà sáng tạo nội dung cũng như các nhà phụ trách việc đào tạo nhân tài của cơ quan giáo dục trên thế giới sẽ tham gia thuyết trình và công bố phương pháp cũng như các bí quyết trong việc đào tạo tài năng sáng tạo.

Đặc biệt, sự tham gia thuyết trình của Nik Powell Hiệu trưởng trường điện ảnh quốc gia Anh, người đồng sáng lập của Virgin, một tập đoàn công nghiệp giải trí nổi tiếng, Benjamin Colling Hiệu trưởng trường điện ảnh Vancouver, Robert Dowring Cchủ tịch tập đoàn Bob Dowring, giữ chức tổng biên tập của “Hollywood Reporter” tạp chí giải trí được đánh giá là có ảnh hưởng nhất trên thế giới… thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý.

Tại Hội thảo kể chuyện tổ chức vào 9.9, trong nội dung có sự hài hòa giữa văn hoá và tình cảm phương Đông nên sẽ có dịp gặp gỡ với đạo diễn Oh Sung Hyun và nhà tổng sản xuất Bryan Konietzko, ngôi sao vừa xuất hiện trong làng giải trí Mỹ qua bộ phim hoạt hình “Avatar The Last Airbender” một sự kiện thu hút mối quan tâm to lớn của văn hoá vùng Tây Âu

Hai người sẽ có bài thuyết trình với chủ đề như “phim hoạt hình Avatar The Last Airbender”, “tìm hiểu vế story board và layout vì một story telling hay”…sau đó thông qua buổi thảo luận để tìm kiếm các ý kiến vế chiến lược có thể mang lại thành công tại thị trường Bắc Mỹ cũng như các ý kiến về khả năng kể chuyện trong nước. Thông tin chi tiết có thể tìm thấy tại trang web của “Korea Content Fair 2009” www.iccon.kr.

 

Theo Naver

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác