Bộ VHTTDL sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị

Bộ VHTTDL sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị - ảnh 1
Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao tặng Giấy khen cho các Chi bộ tiêu biểu. (Ảnh: báo VH)
(Cinet)- Sáng 27/5, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ VHTTDL nêu rõ: Chỉ thị số 03-CT/TW đã góp phần tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong toàn ngành; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp được nâng lên; xây dựng và thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đã từng bước đưa các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức đảng, cơ quan, đoàn thể; việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày càng đi vào nề nếp, thiết thực, hạn chế tình trạng chạy theo thành tích, nặng tính hình thức; công tác tuyên truyền, sơ kết, tổng kết, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ngày càng quan tâm, góp phần cổ vũ các nhân tố tích cực, hạn chế tiêu cực.
Báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế sau 3 năm: Một số cấp ủy và người đứng đầu chưa nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng có tính chiến lược, lâu dài của Chỉ thị 03, chưa chỉ đạo triển khai một cách thực chất và đưa việc “học tập, làm theo” vào nội dung sinh hoạt thường xuyên của chi bộ. Công tác biểu dương, khen thưởng chưa thực chất. Một số cấp ủy chưa xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên; nhiều đơn vị đã xây dựng chuẩn mực đạo đức nhưng chưa đảm bảo ngắn gọn, dễ nhớ, sát hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị...
Trên cơ sở đó, Hội nghị đã nêu và quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Trong đó, nhấn mạnh nhiệm vụ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan báo chí của Bộ, các Cục, Vụ chức năng của ngành phát động nhiều cuộc thi sáng tác VHNT, phấn đấu có nhiều tác phẩm VHNT về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nêu gương người tốt việc tốt, cổ vũ các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ học tập và làm theo Bác...
Tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Lê Anh Thơ đã trao tặng Giấy khen cho 13 tổ chức Đảng đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ năm 2011-2013; tặng Giấy khen cho 20 chi bộ tiêu biểu đã thực hiện tốt nhiệm vụ Năm chất lượng chi bộ - 2013.
Dịp này, Đảng ủy Bộ biểu dương 14 đảng viên của các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng ủy Bộ có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác