Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt và chúc Tết cán bộ hưu trí

Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt và chúc Tết cán bộ hưu trí - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: MU)
(Cinet)- Sáng 02/02/2016, Bộ VHTTDL đã tổ chức gặp mặt và chúc Tết các đồng chí Lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ Văn hóa-Thông tin, Ủy ban Thể dục thể thao, Tổng cục Du lịch qua các thời kỳ; lãnh đạo cấp Trưởng, cấp Phó và công chức thuộc các Vụ, Văn phòng, Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ, cấp Trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ đã nghỉ hưu; các cá nhân nhận được giải thưởng HCM, giải thưởng Nhà nước về VHNT, NGND, NSND, Giáo sư đã nghỉ hưu tại Bộ VHTTDL qua các thời kỳ hiện đang sinh sống tại Hà Nội.
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân 2016, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã báo cáo với các đại biểu kết quả công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.
Năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Ngành văn hoá, thể thao và du lịch cả nước đã đoàn kết, nỗ lực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, với tinh thần “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát triển”, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác năm 2015, thiết thực đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm an sinh xã hội của Chính phủ và của cả nước.
100% các văn bản, đề án trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hoàn thành đúng tiến độ, các giá trị văn hóa dân tộc, công tác bảo tồn, phát huy giá trị của các di sản văn hóa tiếp tục đạt được những thành tựu quan trọng, trong năm có 02 di sản văn hóa của Việt Nam được UNESCO ghi danh; Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng 11 di tích quốc gia đặc biệt và 25 hiện vật và nhóm hiện vật được công nhận bảo vật quốc gia; có 56 di tích cấp quốc gia, 43 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận; các Chương trình nghệ thuật phục vụ tốt các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện của Ngành.
Công tác quản lý và tổ chức lễ hội đạt được nhiều kết quả, trách nhiệm của các cấp chính quyền, Ban Tổ chức, Ban Quản lý lễ hội được nâng cao, ý thức thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội của người dân có nhiều chuyển biến tích cực; kịp thời chấn chỉnh một số lễ hội phản cảm được dư luận và xã hội đồng tình. Công tác chấm điểm việc quản lý và tổ chức lễ hội bước đầu đạt kết quả tốt. Các hoạt động văn hóa cơ sở, vùng núi, biên giới có nhiều chuyển biến tích cực.
Thể thao Việt Nam tiếp tục thi đấu và giữ vững thành tích tại Đại hội Thể thao khu vực, công tác đào tạo, bồi dưỡng vận động viên tài năng các môn Olympic được chú trọng đầu tư, nhiều vận động viên đạt thành tích chuẩn tham dự Olympic; lần đầu tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân năm 2015, thu hút trên 4 triệu người tham gia.
Du lịch tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, đón gần 8 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 57 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 337.830 tỷ đồng tạo tiền đề căn bản để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước vào năm 2020.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gửi lời chúc sức khỏe đến các cán bộ hưu trí cùng gia đình năm mới sức khỏe. Đồng thời nhấn mạnh, sự quan tâm, dìu dắt, chỉ bảo của những người đi trước là một yếu tố quan trọng góp phần vào thắng lợi chung của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và hi vọng trong năm tới ngành sẽ tiếp tục nhận được những sự giúp đỡ và chia sẻ quý báu của thế hệ đi trước.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác