Bộ VHTTDL vinh danh 44 học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

(Cinet)- Sáng 27/10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 19 Ngọc Hà, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị "Giao lưu, gặp gỡ học sinh sinh viên, vận động viên tiêu biểu dân tộc thiểu số các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL".
 
Bộ VHTTDL vinh danh 44 học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Lan Phạm

Tại Hội nghị, Bộ VHTTDL đã trao tặng bằng khen cho 54 tấm gương điển hình tiên tiến, trong đó có 44 học sinh, sinh viên, vận động viên (HSSV, VĐV) và 10 giảng viên của 16 dân tộc thiểu số khác nhau trên cả nước.

Những tấm gương được Bộ VHTTDL vinh danh được tuyển chọn dựa trên thành tích các em đã đạt được trong học tập, sinh hoạt, đạo đức, lối sống, tác phong nghiêm túc, được nhà trường tuyên dương.

Trước đó, gần 200 HSSV, VĐV dân tộc thiểu số đến từ 31 dân tộc trên cả nước đã tham gia các hoạt động như: tham gia làm Lễ báo công dâng Bác, xem phim "Những phút cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh", tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh, gặp mặt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; sinh hoạt tập thể, giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại….
 
Bộ VHTTDL vinh danh 44 học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu - ảnh 2
 
Bộ VHTTDL vinh danh 44 học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu - ảnh 3
 
Bộ VHTTDL vinh danh 44 học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu - ảnh 4
 
Bộ VHTTDL vinh danh 44 học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu - ảnh 5
Một số tiết mục biểu diễn văn nghệ của các em dân tộc thiểu số tại Hội nghị. Ảnh: Lan Phạm

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao các hoạt động của Ban Tổ chức. Thứ trưởng tin tưởng và hy vọng những giáo viên, HSSV,VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu là những hạt giống đỏ của Ngành sẽ tiếp tục phát huy, tỏa sáng, đóng góp thiết thực, cống hiến có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch nước nhà trong hiện tại và tương lai.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị chức năng, các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ, các trung tâm huấn luyện rà soát, tham mưu cho lãnh đạo các cấp hoàn thiện cơ chế, chính sách về phát hiện tài năng, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, tôn vinh, đãi ngộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho HSSV, VĐV dân tộc thiểu số.
 
Bộ VHTTDL vinh danh 44 học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu - ảnh 6
 
Bộ VHTTDL vinh danh 44 học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu - ảnh 7
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao bằng khen cho HSSV, VĐV dân tộc thiểu số.
Ảnh: Lan Phạm

Chương trình Gặp mặt, giao lưu học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu của các cơ sở đào tạo trực thuộc là một hoạt động được Bộ VHTTDL tổ chức 2 năm một lần, nhằm góp phần khích lệ học sinh, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số phấn đấu, thi đua học tập, rèn luyện tốt. Đồng thời, chương trình cũng là dịp để giúp các em có thêm hiểu biết về giao lưu văn hoá cộng đồng, học hỏi, tìm hiểu các dân tộc anh em, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số trong văn hoá cộng đồng các dân tộc Việt Nam./.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác