Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác trưng bày tại các Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác trưng bày tại các Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Từ ngày 16 đến 18/9, tại Đà Nẵng, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 5 tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Công tác trưng bày tại các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực trạng và những tiếp cận mới”.
Theo đó, tại lớp bồi dưỡng, học viên sẽ được tiếp thu các chuyên đề về: Phương pháp, cách tiếp cận và giải pháp trưng bày mới hiện nay; một số giải pháp cụ thể trong công tác trưng bày, đổi mới trưng bày hiện nay tại các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện nay; đánh giá trực trạng về công tác trưng bày hiện nay  ở các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đã thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với công tác trưng bày tại các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó đưa ra nhiều giải pháp, bài học kinh nghiệm để thảo luận, góp phần đổi mới trưng bày, tăng cường sự liên kết, hợp tác giữa các bảo tàng, các đơn vị quản lý di sản; nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ viên chức làm công tác bảo tàng, đặc biệt chú trọng công tác trưng bày.
Với những kinh nghiệm thực tế, các giải pháp thiết thực có tính khả thi cao được thảo luận, chia sẻ tại lớp bồi dưỡng sẽ góp phần giúp hệ thống bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng phát huy hiệu quả, trở thành điểm đến quen thuộc, hấp dẫn đối với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác