Bollywood và Hollywood hợp tác làm phim về Indira Gandhi

Bollywood và Hollywood, hai nền điện ảnh đồ sộ của thế giới, bắt tay với nhau để làm bộ phim sử thi dài hai tập về cố Thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi mang tựa đề Mother: The Indira Gandhi Story (Người mẹ: Câu chuyện về Indira Gandhi).

Bollywood và Hollywood hợp tác làm phim về Indira Gandhi - ảnh 1

Bộ phim có kinh phí 40 triệu bảng này dự kiến sẽ được khởi quay vào tháng 4/2010 tại Ấn Độ, Anh, Nga và Mỹ.“Nữ hoàng Bollywood” Madhuri Dixit có khả năng được chọn vào vai cố Thủ tướng Indira Gandhi. Còn nữ minh tinh Anh Helen Mirren gần như ăn chắc vai Nữ hoàng Elizabeth II. Mirren từng đoạt giải Oscar Nữ diễn viên xuất sắc nhất 2007 với vai Nữ hoàng Elizabeth II trong phim The Queen). Trong khi đó nam tài tử Hollywood Tom Hanks sẽ thủ vai Lyndon Baines Johnson 27 (1908 - 1973), Tổng thống Hoa Kỳ thứ 36, giữ chức từ năm 1963 đến năm 1969. Còn diễn viên Mỹ Tommy Lee Jones sẽ hóa thân thành Richard Nixon (1913 - 1994), Tổng thống thứ 37 của Hoa Kỳ nhiệm kỳ từ năm 1969 đến năm 1974. Nữ diễn viên Anh Emily Watson được chọn thể hiện chân dung Margaret Thatcher (sinh năm 1925), lãnh tụ Đảng Bảo thủ Anh từ năm 1975 đến 1990, Thủ tướng Anh từ năm 1979 đến năm 1990...
Đạo diễn Krishna Shah nói với tờ The Daily Telegraph: “Đây là bộ phim của đời tôi, cả về quy mô lẫn đề tài. Tôi đã xúc tiến phần kịch bản phim trong hơn hai thập kỷ qua và đây là câu chuyện nhất thiết phải kể ra cho mọi người. Nó khiến tôi mất hàng năm trời để tìm hướng tiếp cận câu chuyện về cuộc đời bà Indira Gandhi. Tôi tìm thấy ở bà vai trò người mẹ - người mẹ của cả gia đình lẫn của đất nước Ấn Độ. Phim kể về việc Indira Gandhi đã vận dụng bản năng người mẹ, lòng thương người và tình yêu mãnh liệt để đoàn kết đất nước và cuối cùng phải chịu cái chết đau đớn. Phim mô tả cuộc đời người phụ nữ bước ra chính trường từ vị thế bà nội trợ nhút nhát cho đến khi đảm nhiệm vai trò Thủ tướng, bà đã lãnh đạo đất nước Ấn Độ đi tới thắng lợi trong cuộc chiến với Pakistan năm 1971, bà cũng nỗ lực để giành quyền bình đẳng cho nữ giới và các tầng lớp nghèo khổ”.
Trọng tâm của tập phim đầu tiên sẽ là 30 phút mô tả cuộc chiến năm 1971 giữa Ấn Độ và Pakistan. Cảnh này được dàn dựng công phu bằng kỹ xảo điện ảnh. Tập phim này sẽ được phát hành vào cuối năm 2010.

Tập hai sẽ tập trung vào nỗ lực của bà Gandhi trong việc thống nhất Ấn Độ, việc người con trai Sanjay Gandhi nổi lên trên chiến trường và kết thúc bộ phim ở thời điểm bà “tử vì đạo” 1984.
Đạo diễn Shah thổ lộ rằng thách thức lớn nhất đối với ông là làm sao chinh phục được cả khán giả Ấn Độ lẫn phương Tây, điều mà bộ phim đoạt giải Oscar Slumdog Millionaire (Tỷ phủ khu ổ chuột) không làm được - tác phẩm điện ảnh này không thành công về doanh thu tại Ấn Độ. “Để chinh phục khán giả, tôi đã mời nhiều diễn viên nổi tiếng của Holywood và Bollywood tham gia diễn xuất. Phim có ý nghĩa sâu sắc nhưng cũng có cả tính giải trí. Trong phim có sự đam mê, tình yêu, hôn nhân, tình mẫu tử, bi kịch cá nhân và cả sự hận thù. Chúng tôi phải tạo nên sự cân bằng để lôi cuốn khán giả toàn cầu và đó là thách thức lớn nhất”. 


Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác