Bóng chuyền và Cầu lông VN đều đăng cai tổ chức 2 giải quốc tế

(Cinet) – Theo thông báo của Liên đoàn bóng chuyền châu Á, trong năm 2013, Việt Nam sẽ được trao quyền đăng cai tổ chức giải vô địch các CLB nữ châu Á và giải Cúp nam châu Á.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Dự kiến, giải nữ châu Á sẽ được diễn ra tại Đắk Lắk vào tháng 5 tới còn giải nam sẽ được diễn ra tại Vĩnh Phúc vào đấu tháng 9 tới.

Cũng theo lịch của Liên đoàn bóng chuyền châu Á, trong năm 2013 sẽ còn nhiều giải đấu quan trọng như giải vô địch châu Á nam tại Dubai, vô địch nữ tại Thái Lan, vô địch các CLB nam tại Iran, vô địch nam trẻ tại Thái Lan....  Bóng chuyền Việt Nam cũng sẽ tham dự các giải đấu này.

Trong khi đó ở môn Cầu lông: trong năm 2013, Việt Nam cũng sẽ là chủ nhà của hai giải đấu quốc tế đó là giải Việt Nam mở rộng 2013 và Việt Nam Challenge 2013. 

Theo lịch trình của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), giải Việt Nam mở rộng thuộc hệ thống Grand Prix (thấp hơn Super Series một bậc), sẽ diễn ra từ ngày 27-8 đến 1-9 tại TPHCM; Trước đó giải Việt Nam Challenge sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 26 đến 31-3.

Do hai giải đấu thuộc hệ thống Grand Prix nên khi tham dự và giành giải thưởng cao, các tay vợt sẽ được tính điểm xếp hạng, đây cũng là cơ sở để giải đấu thu hút nhiều tay vợt mạnh và các giải đấu hứa hẹn sẽ có chuyên môn cao.

(Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác