Bóng đá nam Indonesia đứng trước nguy cơ bị cấm tham dự Sea Games 26

(Cinet) – Ngày 23-5, Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI) – ông Joko Driyono đã chính thức thừa nhận với báo giới về khả năng môn bóng đá nam của quốc gia chủ nhà Sea Games 26 sẽ không được tham dự kỳ Đại hội sắp tới.

Rất nhiều khả năng bóng đá nam của nước chủ nhà Indonesia sẽ không thể giành quyền tham dự SEA Games 26 sắp tớiRất nhiều khả năng bóng đá nam của nước chủ nhà Indonesia sẽ không thể giành quyền tham dự SEA Games 26 sắp tới

Như tin Cinet đã đưa, mới đây, PSSI đã gặp phải rất nhiều rắc rối và sức ép trước cuộc bầu cử vị trí Chủ tịch của PSSI, sau khi cựu Chủ tịch Nurdin Halid hồi tháng 4 đã phải từ chức do những sức ép từ phía LĐBĐ thế giới (FIFA).

Theo quy định, PSSI sẽ phải tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 21-5 vừa qua, tuy nhiên do không thống nhất được danh sách các ứng viên tham gia tranh cử, nên đại hội bầu cử đã không được tổ chức như dự kiến, cũng như theo yêu cầu của FIFA. Chính vì thế, rất nhiều khả năng bóng đá nam Indonesia sẽ chính thức bị FIFA cấm vận khỏi các giải đấu quốc tế, châu lục và cả khu vực, trong đó có SEA Games 26 sắp tới.

Ngày 23-5, Tổng thư ký LĐBĐ  của PSSI – ông Joko Driyono đã lên tiếng thừa nhận trước báo giới Indonesia rằng: “Theo tôi, khả năng bóng đá Indonesia bị FIFA cấm vận lên tới… 2000%. Chúng tôi đã liên hệ với FIFA để thông báo về việc PSSI không thể tổ chức bầu ban lãnh đạo mới theo đúng hạn. Thời hạn của lệnh cấm còn tùy thuộc vào việc PSSI giải quyết các vấn đề nội bộ. Nhưng chắc chắn lệnh cấm vận sẽ được FIFA đưa ra…”

Theo ông Joko Driyono cũng như báo chí Indonesia, nếu bị FIFA cấm vận thì chắc chắn môn bóng đá nam của nước này sẽ không thể góp mặt tại vòng loại World Cup 2014, AFF Cup 2012 và SEA Games 26, giải đấu mà Indonesia nắm vai trò chủ nhà.

Quyết định cuối cùng của FIFA dành cho bóng đá Indonesia sẽ được đưa ra vào ngày 30-5 tới, tuy nhiên nguy cơ bị loại khỏi đấu trường khu vực đối với bóng đá nam Indonesia là rất cận kề. Nếu điều này trở thành hiện thực thì đây sẽ là một “cột mốc rất đáng quên” của bóng đá Indonesia đồng thời cũng là trường hợp đầu tiên xảy ra tại đấu trường SEA Games khi quốc gia không thể giành quyền tham dự lại chính là đội tuyển nước chủ nhà.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác