Bóng đá Philippines mở ra kỷ nguyên mới

Sau khi có mặt tại vòng bán kết AFF Cup 2010, hàng triệu người hâm mộ Philippines tin tưởng một trang sử mới sẽ được mở ra cho nền bóng đá có lịch sử lâu đời này.

ĐT Philippines đang bay cao nhờ các cầu thủ nhập tịchĐT Philippines đang bay cao nhờ các cầu thủ nhập tịch

Hiện tại, môn thể thao được yêu thích nhất của đất nước Philippines là bóng rổ (ảnh hưởng của nền văn hóa Hoa Kỳ). Nhưng khi đội tuyển bóng đá Philippines có mặt tại vòng bán kết AFF năm nay, nó trực tiếp tác động tích cực đến nền bóng đá nước này. Hàng triệu người dân Philippines có cái nhìn khác và bóng đá dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu.

Lịch sử bóng đá Phillippes tuy chưa có thành tích nào đáng kể nhưng đây là một trong những nền bóng đá lâu đời nhất châu Á (thành lập năm 1907). Và Phillippes là một trong 12 thành viên sáng lập ra Liên đoàn bóng đá châu Á (1954)

Nhưng để có được thành tích hiện tại, lối chơi của ĐT Philippines phụ thuộc rất nhiều vào phong độ của những cầu thủ nhập tịch và hiện đang thi đấu ở Châu Âu: Anh em nhà Younghusband, cựu hậu vệ Wimbledon Rob Gier, tiền vệ Chris Greatwich và thủ môn của CLB Fulham, Neil Etheridge.

Có được những nhân tố chất lượng trong đội hình cộng với lối chơi phòng ngự, phản công vô cùng lợi hại, mà HLV Siom Mcmenem đã dày công gây dựng. Họ có thể tiến xa hơn vòng bán kết, lịch sử sẽ gọi tên Philippines ?

 

Theo BĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác