Brazil bắt giữ 33 quan chức tham nhũng ngành du lịch

Các đối tượng bị cáo buộc có hành vi gian lận và tham ô phải đối diện với án phạt 12 năm tù giam.

Brazil bắt giữ 33 quan chức tham nhũng ngành du lịch - ảnh 1

Ngày 9/8, cảnh sát Brazil đã bắt giữ 33 quan chức trong Bộ Du lịch nước này vì tội danh biển thủ công quỹ.

Cảnh sát Brazil cho biết, trong số các quan chức bị bắt giữ nói trên có 20 quan chức bị bắt tại thủ đô Brasilia, 6 quan chức ở bang Amapa và 12 quan chức tại Sao Paulo. Tổng số tiền mà các quan chức này tham nhũng lên tới 3 triệu reais (tương đương 1,88 triệu USD).

Một loạt quan chức cao cấp  trong Bộ Du lịch bị bắt bao gồm Thứ trưởng Frederico Silva da Costa, Quốc vụ khanh phụ trách Chương trình phát triển du lịch, cựu Chủ tịch Công ty du lịch quốc gia Embratur, Mario Moyses và nhiều giám đốc công ty và lãnh đạo thuộc Viện Phát triển hạ tầng bền vững (Ibrasi).

Các đối tượng bị bắt giữ đều bị cáo buộc có hành vi gian lận và tham ô. Nếu bị kết tội, mỗi người trong số họ có thể sẽ phải lãnh án 12 năm tù giam. Tổng cộng Brazil vừa ban hành 38 lệnh bắt giữ đối với các quan chức trong Bộ Du lịch nước này.

Ngoài các quan chức trong Bộ Du lịch, nhiều quan chức từ hai bộ ngành khác của Brazil cũng bị cáo buộc tội danh biển thủ công quỹ kể từ khi Tổng thống Brazil Dilma Rousseff bắt đầu triển khai chiến dịch chống tham nhũng trong các cơ quan chính phủ của nước này./.

 

Theo Tân hoa xã

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác