Brazil: Đầu tư 11,3 tỷ USD chuẩn bị cho World Cup 2014

(Cinet) - Để chuẩn bị cho đại hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra tại Brazil vào năm 2014, vừa qua, Chính phủ Brazil, thống đốc bang và thị trưởng 12 thành phố đã ký bản thỏa thuận "Responsibility Matrix" đầu tư 11,3 tỷ USD cho World Cup 2014.

Brazil: Đầu tư 11,3 tỷ USD chuẩn bị cho World Cup 2014 - ảnh 1

Theo thoả thuận trên đây, chính phủ liên bang sẽ chi 7,4 tỷ USD còn các bang và thành phố góp 3,9 tỷ USD, để nâng cấp các khách sạn, cơ sở hạ tầng giao thông đô thị, sân vận động, khu vực gần sân bay và các điểm thu hút khách du lịch.

Bên cạnh đó, bản thoả thuận "Responsibility Matrix" cũng đã đề ra kế hoạch hành động cụ thể, xác định rõ trách nhiệm và chức năng của các cấp chính phủ, phân bổ nguồn chi, các dự án cần phát triển trọng tâm và hạn chót hoàn thành công việc. Theo đó, các bang và thành phố sẽ chịu trách nhiệm cấp vốn và triển khai dự án hạ tầng thể thao, chính phủ sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống giao thông (cầu cảng, sân bay), đồng thời giám sát các khoản chi và tiến độ thi công dự án dựa trên báo cáo của các bang và thành phố.

Bên cạnh đó, liên bang, bang và chính quyền địa phương cũng sẽ ký thỏa thuận kiểm soát an ninh và công nghệ, nhằm đảm bảo an toàn cho một kỳ World Cup thành công.

Được biết, World Cup 2014 sẽ diễn ra tại 12 thành phố của Brazll đó là: Brasilia, Sao Paulo, Rio de Janeiro, Belo Horizonte, Cuiaba, Curitiba, Porto Alegre, Salvador, Fortaleza, Manaus, Natal và Recife./.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác