Brazil đầu tư 18,7 tỷ đô la phục vụ World cup 2014

Ông Orlando Silva Jr., Bộ trưởng Bộ Thể thao của Brazil cho biết, Brazil sẽ đầu tư 18,7 tỷ đô la để cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của nước này nhằm phục vụ cho World cup 2014.

Trong cuộc trao đổi trên truyền hình quốc gia hôm 28-7, ông Silva cho biết, nhà nước sẽ cấp vốn cho 50 công trình ở 12 thành phố sẽ diễn ra các trận bóng tại World cup 2014.

Gần 78% nguồn vốn chi cho các dự án thuộc về vốn của nhà nước, số còn lại là của tư nhân.
Các dự án đầu tư bao gồm 6,5 tỷ USD đầu tư cho hệ thống giao thông nội đô như đường xe lửa, xe điện ngầm, hệ thống đường sắt hạng nhẹ, nhà ga cùng các phương thức vận tải khác.

Ông Silva nói: Chúng tôi sẽ cùng lúc triển khai các dự án trên với một cách thức minh bạch để Brazil có thể đáp ứng tốt nhất cho World Cup cũng như phục vụ cho cuộc sống tương lai của đất nướ. Việc đầu tư này sẽ chú trọng vào phát triển bền vững để nó không chỉ phục vụ World Cup thành công mà còn cải thiện điều kiện sống cho chính người Brazil.

Ông Silva cũng nhấn mạnh rằng, tất cả các dự án sân vận động sẽ được hoàn thiện vào năm 2014. Cần lưu ý rằng việc xây dựng mới chỉ thực sự bắt đầu đối với các vân vận động ở Manaus, Cuiaba, Natal, Salvador, Belo HorizonteBrasilia. 6 dự án sân vận động khác vẫn còn trong tình trạng chờ đấu thầu.

Đối với khu vực khách sạn, Ngân hàng phát triển kinh tế-xã hội của nhà nước sẽ chi 556 triệu đô la để cấp vốn cho các dự án mới hoặc tu sửa các khách sạn cũ hòng đáp ứng nhu cầu thị trường World Cup.

Nhà nước cũng chỉ định cấp 3,1 tỷ đô la để nâng cấp 13 cảng hàng không quốc gia. Dự tính, lưu lượng khách qua cảng hàng không trong thời gian diễn ra World Cup sẽ tăng khoảng 10%. World Cup 2014 sẽ tạo thêm khoảng 104 tỷ đô la vào nền kinh tế năng động của Brazil

 

Theo THX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác