Brazil vào mùa lễ hội carnival

Khoảng 5.000 vũ công và nhạc sĩ cùng đội trống với 300 chiếc trống lớn sẽ tham gia lễ diễu hành

Brazil vào mùa lễ hội carnival - ảnh 1

2 tuần nữa mới tới carnival truyền thống của Brazil, đến nay khắp thành phố Rio de Janeiro  dường như không khí lễ hội đã ngập tràn. Các gánh hát carnival (các trường samba) đang gấp rút chuẩn bị cho những lễ rước hoành tráng nhất trong mùa lễ hội sôi động.

Tại trung tâm carnival của thành phố Rio de Janeiro (hay còn được gọi là Thành phố samba đã có hàng trăm thành viên của gánh hát Uniao da Ilha vẫn hàng ngày trang trí những chiếc xe diễu hành lớn chuẩn bị cho mùa lễ hội. Khoảng 5.000 vũ công và nhạc sĩ cùng đội trống với 300 chiếc trống lớn sẽ tham gia lễ diễu hành sôi động trên các đường phố, hát các bài hát thể hiện bề dày văn hóa truyền thống của đất nước Brazil cũng như nguồn gốc lịch sử và nền văn hóa thế giới.

Năm nay, gánh hát Uniao da Ilha sẽ kể lại lịch sử của nước Anh thông qua các tác phẩm văn chương, âm nhạc, hay các câu chuyện  lịch sử, đồng thời hướng tới chủ đề thế vận hội sắp diễn ra tại nước này vào tháng 7 tới. Giám đốc sáng tạo của gánh hát Uniao da Ilha Alex de Souza cho biết ý tưởng trình diễn trong lễ hội năm nay của gánh hát này xuất phát từ một đám cháy lớn tại Thành phố Samba: Ngọn lửa mang nhiều ý nghĩa biểu tượng. Nó thể hiện sự tàn phá nhưng cũng là động lực khuyến khích mọi người xây dựng cái mới. Và tôi bắt đầu suy nghĩ về ngọn lửa thế vận hội, ngọn lửa linh thiêng và thể thao có thể mang mọi người sát lại gần nhau. Và điều này đã khích lệ tôi xây dựng một câu chuyện quảng bá văn hóa Anh../.

Theo Reuters

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác